Trương Tấn Sang » Thời sự » VOA: Tổng thống Nga Putin chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(Thời sự) - Trong một thông cáo, phòng báo chí điện Kremlin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng người đồng cấp Việt Nam Trương Tấn Sang vào ngày kỷ niệm 70 năm độc lập.

Thông cáo nói : “Người đứng đầu nhà nước Nga đã đánh giá cao thành công của Việt nam trong phát triển kinh tế kỹ thuật, xã hội, khoa học, cũng như vị thế mạnh mẽ của mình trên trường quốc tế.”

“Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh đến tình hữu nghị và xây dựng mối quan hệ Nga – Việt, đã được khẳng định tại cuộc họp gần đây với chủ tịch nước Việt Nam tại Moscow trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thông cáo viết: “Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng việc thực hiện các thỏa thuận đạt được tại cuộc họp sẽ giúp tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, góp phần duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”.

Khoảng 30.000 người đã tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Hà Nội hôm thứ Tư. Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cho biết chính phủ nên tăng cường khả năng quốc phòng và an ninh quốc gia.  Ông cũng đề cập đến tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền của một số hòn đảo ở Biển Đông.

(Theo VOA)

Cải cách kinh tế thúc đẩy thay đổi đất nước phát triển

Cải cách kinh tế thúc đẩy thay đổi đất nước phát triển

Thể chế kinh tế Việt Nam là thể chế kinh tế chuyển đổi sang thị trường. Đặc điểm này bao trùm lên việc phân tích, đánh giá thực trạng và cải cách thể chế kinh tế trong giai đoạn phát triển...
Toàn cảnh ngày Quốc khánh 2/9

Toàn cảnh ngày Quốc khánh 2/9

Sáng (2/9) Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 diễn ra tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Sự kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ...

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]