Trương Tấn Sang » Quốc tế » VOA: Chứng khoán Châu Á tiếp tục sụt giảm

(Quốc tế) - Giá chứng khoán Châu Á tiếp tục giảm hôm nay do giá dầu thế giới hạ thêm, kinh tế Trung Quốc sụt giảm, và triển vọng không lạc quan về nền kinh tế toàn cầu tổng thể trong năm nay.


Chỉ số Nikkei của Tokyo chính thức bước vào thị trường theo chiều giá xuống, còn được gọi là ‘bear market’, sau khi mất gần 4% vào cuối ngày giao dịch.

Bảng điện tử hiển thị giá cổ phiếu tại một trung tâm môi giới ở Bắc Kinh.

Bảng điện tử hiển thị giá cổ phiếu tại một trung tâm môi giới ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, chỉ số Hằng Sinh tại Hồng Kông giảm 3,5% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc sụt 2,3%. Chỉ số Thượng Hải của Trung Quốc và chỉ số ASX/S&P 200 của Úc đều giảm 1,3%.

Các nhà đầu tư đang trở nên bi quan sau 3 đợt tin xấu trong tuần này, bắt đầu với tuyên bố của Trung Quốc hôm qua rằng kinh tế nước này tăng trưởng 6,9% trong năm ngoái, tức mức tăng trưởng toàn năm thấp nhất trong vòng 1/4 thế kỷ qua, tiếp sau đó là quyết định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ thấp dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay xuống còn 3,4%, thấp hơn ước tính trước đó 0,2%.

Một cú giáng khác ập tới khi giá dầu của Mỹ rớt dưới 28 đô la/thùng, tức mức thấp nhất trong 12 năm, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố phúc trình cảnh báo rằng các thị trường dầu trên thế giới có thể ‘ngập chìm trong tình trạng thừa cung’ vì nhu cầu giảm.

(Theo VOA)

Nga lên danh sách những mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia

Nga lên danh sách những mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Liên bang Nga xác định những mối đe dọa chính là hoạt động tình báo của các cơ quan tình báo nước ngoài, nguy cơ khủng bố và cực đoan, Trợ lý thư...
Tiết lộ mới về vụ tấn công khủng bố ở Pháp

Tiết lộ mới về vụ tấn công khủng bố ở Pháp

Đêm 19-1 (giờ địa phương), tạp chí tuyên truyền trên mạng Dabiq của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã phát hình ảnh chín tên khủng bố (ảnh) tham gia vụ tấn công ở Paris (Pháp) tối 13-11. Chín tên này...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]