Trương Tấn Sang » Hoạt động » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng Singapore

(Hoạt động) - Ngày 27/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ngài Teo Chee Hean, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore, nhân dịp Phó Thủ tướng sang thăm chính thức và ký thỏa thuận hợp tác về phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng. Thông qua Phó Thủ tướng, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến ngài Tổng thống Tony Tan và các vị lãnh đạo Nhà nước Singapore.
—> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn học giả Hàn Quốc
—> Tiểu sử Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật ngài Tiêu Chí Hiền

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật ngài Tiêu Chí Hiền

Chủ tịch nước cho rằng thời gian tới hai bên tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện những cam kết trong các văn bản hợp tác đã ký kết; tiếp tục đề xuất nghiên cứu thêm các nội dung hợp tác phục vụ cho lợi ích hai bên.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam hết sức vui mừng trước những kết quả hợp tác kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh giữa hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao vai trò của Singapore trong ASEAN và lập trường trước sau như một của Singapore về các vấn đề được dư luận khu vực và thế giới quan tâm.

Qua kết quả hợp tác giữa hai Bộ, Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ hợp tác của Bộ Nội vụ Singapore. Chủ tịch đề nghị Bộ Nội vụ Singapore tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ, để quan hệ hai nước, hai ngành càng gắn kết.

Chủ tịch nước nêu rõ trong tình hình diễn biến khu vực ngày càng phức tạp, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Singapore trong các hoạt động dẫn độ tội phạm, tương trợ tư pháp, đào tạo và phát triển cán bộ thực thi pháp luật… Chủ tịch nước chúc đất nước Singapore ngày càng đạt được nhiều thành công trên lộ trình phát triển.

Phó Thủ tướng Teo Chee Hean chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Singapore Tony Tan đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam và Singapore có mối quan hệ truyền thống và các hoạt động ký hợp tác, thỏa thuận giữa ngành an ninh hai nước vừa qua đã góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ Singapore-Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhất trí hai bên cần tiếp tục duy trì các hoạt động để nâng cấp quan hệ hai bên lên tầm đối tác chiến lược.

Phó Thủ tướng bày tỏ cảm xúc ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam, cho rằng những thành công đó đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết mục đích của chuyến thăm là ưu tiên thực hiện những nội dung đề nghị từ ngành an ninh Việt Nam.

Phó Thủ tướng nêu rõ ASEAN có vai trò quan trọng với cả hai đất nước. Trước tình hình thế giới đang có nhiều biến đổi nhanh chóng, một ASEAN đoàn kết, thống nhất với sự đồng thuận của từng thành viên, sẽ giúp cho cộng đồng khu vực Đông Nam Á vững mạnh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Singapore vui mừng vì có được đối tác như Việt Nam và cam kết sẽ không ngừng đóng góp xây dựng quan hệ ngoại giao hai nước./.

Hoàng Giang (TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]