Trương Tấn Sang » Pháp luật » TP.HCM: Thanh niên xăm trổ giả danh người nhà đến đón học sinh

(Pháp luật) - Xăm trổ đầy mình, Được bước vào gặp bảo vệ trường, giáo viên giới thiệu là chú của em G. và đòi đón em về. Tuy nhiên, học sinh này nói không biết Được là ai. Đối tượng nhanh chóng bị mời về công an phường làm việc.

Ngôi trường tiểu học N.Q nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra vào chiều 28/3 tại trường N.Q, đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.

Kể lại sự việc, anh Nguyễn Thanh Trung (bảo vệ trường N.Q) nói: khoảng 6h sáng 28/3, nam thanh niên (chừng 25 tuổi, tên Đức) đã đi vào trường xin gặp em Nguyễn Trương Đức G. Do được thông báo, em G. học buổi chiều nên Được đã ra về.

12h 15’ chiều, nam thanh niên này quay lại và xin gặp cháu G. Đối tượng Được giới thiệu là chú của cháu G, nói đúng tên lớp và cô giáo chủ nhiệm. Nghĩ là người thân cháu G., bảo vệ đã dẫn Được lên gặp cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Minh, chủ nhiệm lớp em G.

Gặp được cô giáo chủ nhiệm và em G, đối tượng Được đã bị em G. nói là người lạ, không quen biết và không phải chú của em.

Nhận thấy sự bất thường, cô giáo chủ nhiệm của học sinh  G. là Bùi Thị Minh đã gọi điện cho chị Trương Thị Bích Liên (Dì em G.) để hỏi xem có nhờ ai đến đón em không thì chị Liên trả lời là không có. Ngap lập tức, nhà trường trình báo sự việc cho Công an phường Bình Hưng Hòa B. Đối tượng Được đã bị công an phường mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên đầy đủ là Nguyễn Văn Được. Bước đầu, Được khai báo, bố mẹ của một học sinh tên Đức (học lớp 3) có vay nợ anh của Được số tiền 40 triệu đồng nhưng đã trốn khỏi nơi ở. Để đòi nợ, Được đã tới trường, mục đích đón em G. nhằm đe dọa, đòi nợ.

Sau sự việc xảy ra, lãnh đạo trường tiểu học N.Q  đã quán triệt với toàn thể giáo viên và nhân viên bảo vệ của trường là tuyệt đối không cho người lạ ra vào trường và yêu cầu tất cả  giáo viên phải trao học sinh tận tay cho phụ huynh tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Một trong những bảng thông báo cảnh báo phụ huynh của một trường tại Q. Gò Vấp

Liên quan tới sự việc trên, theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang-Trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, công an đã xác định Nguyễn Văn Được có sử dụng ma túy và biểu hiệu “ngáo đá”. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ mục đích của đối tượng này.

Gần đây, Trường mẫu giáo tư thục Duy An (quận Gò Vấp) cùng một loạt các trường học khác trên địa bàn quận Gò Vấp đã có các thông báo với nội dung cảnh báo phụ huynh về tình trạng bắt cóc trẻ em. Theo đó, các trường đều yêu cầu phụ huynh khi đưa con đến trường phải giao con tận tay giáo viên; giáo viên sẽ không đưa trẻ cho người lạ nếu không có thông báo của phụ huynh; không cho trẻ chơi tự do ngoài sân…

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]