Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Tin tặc Ả Rập Xê Út tấn công trang web thuộc Chính phủ Philippines

(Không gian mạng) - Theo tin tức đăng trên trang The Hacker News, ngày 31/03/2013, một nhóm tin tặc Ả Rập Xê Út có biệt danh “Bin Laden hacker” đã thực hiện tấn công làm thay đổi giao diện trang web chính của Sở Giao thông vận tải Đường bộ Philippines (Land Transportation Office – LTO) trong khi trang web này đang được nâng cấp hệ thống.

Được biết, LTO là một cơ quan trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải và Truyền thông (Department of Transportation and Communications) tại Philippines, chuyên trách tối ưu hóa dịch vụ vận tải đường bộ và các phương tiện giao thông của quốc gia này.

Lý do tấn công hiện vẫn chưa được làm rõ. Ngoài biệt danh cùng địa chỉ email của nhóm được hiển thị thay cho các nội dung đã bị tẩy xóa, nhóm tin tặc trên đã để lại lời chào dành cho cho các nhóm tin tặc khác.

Được biết, trang web trên cùng một số trang khác cùng thuộc Chính phủ Philippine đã từng nhiều lần bị tin tặc trên khắp thế giới tấn công, do vậy Sở Công nghệ Truyền thông và Thông tin (ICTO) cần tăng cường các giải pháp an ninh cho hệ thống trang web thuộc chính phủ.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheHackerNews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]