Trương Tấn Sang » Quốc tế » Thêm đối thủ dừng “cuộc chơi”, Donald Trump cận kề chiến thắng

(Quốc tế) - Hôm qua (4/3), ứng viên đảng Cộng hòa Ben Carson đã chính thức tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ và cho biết sẽ lãnh đạo một nhóm cử tri đạo Thiên chúa giáo vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ ở Maryland, ông Carson cho biết: “Mặc dù tôi sẽ rút khỏi chiến dịch tranh cử nhưng tôi biết là vẫn còn rất nhiều người yêu quý tôi dù họ có bỏ phiếu cho tôi hay không. Nhưng đó không  phải là vấn đề. Tôi vẫn sẽ tiếp tục công cuộc trợ giúp cho đất nước chúng ta”.

Sau đó, ông Carson giải thích: “Tôi đã làm một phép tính, tôi nhìn vào những con số nhóm cử tri và tôi nhận ra rằng điều kỳ diệu sẽ không xảy ra. Và nếu đã như vậy thì tôi đơn giản là không muốn can thiệp vào quá trình tranh cử nữa”.

Ông Ben Carson tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử Tổng thống. Nguồn: Getty

Ông Ben Carson không lên tiếng ủng hộ đích danh một ứng viên nào của đảng Cộng hòa nhưng ông nói với báo chí rằng tất cả các ứng viên còn lại của đảng đều có thể đảm đương được công việc của Tổng thống.

Ông cũng bảo vệ đối thủ Donald Trump trước những lời chỉ trích và cho rằng việc ông Mitt Romney tấn công ông Trump trong buổi tranh luận hôm 3/3 sẽ “phá hủy sự đoàn kết trong đảng” và chỉ làm lợi cho đảng Dân chủ mà thôi.

“Mọi người nghĩ rằng ông Donald Trump là điều tồi tệ nhất từng xảy ra nhưng các bạn đã đưa ra một nhận định hoàn toàn sai lầm”, ông Carson nói.

Ông cho rằng mục tiêu lớn nhất của ông Trump là “sự thành công” và dự đoán còn nhiều điều mà ông Trump có thể thể hiện khi làm Tổng thống chứ không chỉ đơn thuần là những phát ngôn mạnh bạo khi tranh cử.

“Ông Trump sẽ cảm thấy rất tồi tệ nếu nhiệm kỳ Tổng thống của ông ta không thành công. Và ông Trump đủ thông minh đủ để hiểu rằng ông ấy sẽ không có một nhiệm kỳ thành công chỉ với những gì mình từng nói trong chiến dịch tranh cử. Vì vậy, ông có thể bổ nhiệm những người cộng sự cực kỳ, cực kỳ thông minh và rồi có thể dựa vào họ”, ông Carson nhận định.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]