Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » The National: UAE hợp tác với Anh để tăng cường an ninh mạng

(Không gian mạng) - Trước thềm sự kiện Expo 2020 tại thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) muốn củng cố năng lực an ninh mạng của mình và đang kêu gọi sự hợp tác của các chuyên gia ở Anh có nhiều năm kinh nghiệm sau sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic.

Theo đó, ngày 17/01, Tổ chức An ninh và Phòng thủ thuộc Cơ quan Đầu tư và Thương mại Anh cùng với các doanh nghiệp trong nước đến tham dự sự kiện Intersec – triển lãm phòng thủ và an ninh được tổ chức tại Dubai trong 3 ngày. Tại đây, các doanh nghiệp Anh được hy vọng sẽ ký các hợp đồng hấp dẫn về lĩnh vực an ninh mạng, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải.

UAE hợp tác với Anh để tăng cường an ninh mạng

UAE hợp tác với Anh để tăng cường an ninh mạng

Theo cố vấn cấp cao của Tổ chức Anh – Simon Everest: “Sẽ có cuộc thảo luận về công tác an ninh mạng cho việc xây dựng hệ thống đường sắt nối Abu Dhabi và Dubai trong UAE – công trình được đòi hỏi về công tác an ninh mạng”.

“Có những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Anh ở vùng Vịnh, và tuần này sẽ là một thời điểm quan trọng cho các doanh nghiệp ấy.”

Cách đây hai năm, Anh đã tuyên bố sẽ hỗ trợ cho các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chuẩn bị công tác an ninh cho Expo 2020, bao gồm việc đào tạo cảnh sát và thiết bị giám sát.

“Tốc độ tăng trưởng về an ninh trong bốn năm tiếp theo được dự đoán sẽ nằm trong khoảng 11-15%”, ông nói. “Chúng tôi có một đội ngũ lớn có trụ sở tại UAE và chúng tôi làm việc cùng nhau trên nhiều dự án lớn về cơ sở hạ tầng như đường sắt và hàng không”.

Từ Thế vận hội London 2012 đến sự kiện Commonwealth Games tổ chức tại ba thành phố của Anh trong 30 năm qua, nước này đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực an ninh.

“Chúng tôi cung cấp dịch vụ đào tạo trên khắp Trung Đông và tư vấn về việc lên kế hoạch các sự kiện lớn”, Richard Freeman, một cảnh sát kiêm tư vấn an ninh của tổ chức cho biết. “Chúng tôi có sự hiểu biết và kiến thức an ninh, chúng tôi có thể chia sẻ để giúp Dubai Expo 2020 diễn ra an toàn”.

Một trong các sản phẩm Anh cung cấp là hệ thống bảo mật phần cứng cho các tù nhân. “Chúng tôi cung cấp các hệ thống điều khiển cho Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia – phía sẽ cung cấp hơn 1.000 hệ thống cho cảnh sát của UAE”, Peter Jarvis, phó chủ tịch điều hành cấp cao của hãng Storm Interface (Anh) cho biết. “Hệ thống này được sử dụng khi tội phạm bị bắt giữ và được đưa vào một căn phòng an ninh”.

Lục Lam (dịch từ thenational.ae)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]