Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » The Hill: Thượng viện Mỹ đẩy mạnh cơ chế chia sẻ thông tin từ DHS

(Không gian mạng) - The Hill đưa tin, ngày 10/03, Thượng viện Mỹ giới thiệu một dự luật mới giúp cung cấp cho bang và chính quyền địa phương quyền hạn truy cập vào các cơ sở dữ liệu của liên bang để chống tội phạm mạng.

Cụ thể, Đạo luật Bảo vệ Không gian mạng Địa phương và Bang do Thượng nghị sĩ Gary Peters và David Perdue đưa ra, sẽ tương ứng với một dự luật của Hạ nghị sĩ Will Hurd (R-Texas) giới thiệu hồi tháng 11/2015.

Thượng nghị sĩ Peters cho biết, dự luật này “sẽ giúp đảm bảo tất cả các cấp chính quyền đều được trang bị nguồn lực và quy cách thực hành tốt nhất để đối phó với các mối đe dọa mạng.”

Dự luật sẽ cho phép chính quyền bang và địa phương khai thác nguồn lực này bằng cách yêu cầu đào tạo an ninh mạng và hỗ trợ kỹ thuật.

Dự luật sẽ cho phép chính quyền bang và địa phương khai thác nguồn lực này bằng cách yêu cầu đào tạo an ninh mạng và hỗ trợ kỹ thuật.

Theo dự luật này, Trung tâm Tích hợp Truyền thông và An ninh mạng Quốc gia (NCCIC) thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS) sẽ phải chia sẻ các kỹ thuật bảo mật với chính quyền và địa phương và bang.

Được biết, NCCIC là kho lưu trữ tất cả mọi thông tin trên mạng cho liên bang. Nó thu thập thông tin về các mối đe dọa mạng đến từ khắp nơi trong chính phủ cũng như khu vực tư nhân. Trung tâm này trang bị đội ứng phó khẩn cấp có nhiệm vụ để giảm thiểu hậu quả của các vụ xâm nhập kỹ thuật số.

Dự luật cũng sẽ cho phép chính quyền bang và địa phương khai thác nguồn lực này bằng cách yêu cầu đào tạo an ninh mạng và hỗ trợ kỹ thuật. Theo đó, dự luật này là động thái mới nhất của Quốc hội Mỹ để củng cố vai trò an ninh mạng của DHS.

Cuối tháng 12/2015, Tổng thống Obama đã ký ban hành luật cho một dự luật an ninh mạng quan trọng, trong đó cho phép NCCIC trở thành cổng thông tin chính cho các doanh nghiệp chia sẻ với chính phủ bất kỳ thông tin về các mối đe dọa mạng.

Trung Nguyên (dịch từ thehill.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]