Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » The Epochtimes: Tin tặc Trung Quốc bán thông tin đánh cắp trên trang web chợ đen để thu lợi

(Không gian mạng) - Trang The Epochtimes ngày 21/03 đưa tin, hãng bảo mật DBI của Mỹ mới đây phát hiện, các cuộc tấn công mạng do Chính phủ Trung Quốc phát động là công việc hàng ngày của các tin tặc Trung Quốc, nhưng có một số tin tặc đã tiện tay đánh cắp nhiều dữ liệu khác để bán được giá cao trên thị trường chợ đen. Có thể nói, kinh doanh trên Darknet chính là thu nhập kiếm thêm của các tin tặc Trung Quốc.

Giám đốc an ninh của của hãng bảo mật DBI – Alexander cho biết, các tin tặc Trung Quốc trước hết là trung thành với Đảng, tiếp đó là trung thành với chính họ. Khi đề cập đến kỹ thuật tấn công của tin tặc Trung Quốc, ông cho biết, tin tặc Trung Quốc có phương thức tấn công phức tạp nhất. Tin tặc của các nước khác như Syria cũng không thể đạt được trình độ phức tạp như tin tặc Trung Quốc. ‘

Tin tặc của các nước khác như Syria cũng không thể đạt được trình độ phức tạp như tin tặc Trung Quốc

Tin tặc của các nước khác như Syria cũng không thể đạt được trình độ phức tạp như tin tặc Trung Quốc

Hiện nay mạng ngầm Darknet chiếm 94% trên Internet, nó chứa tất cả các dữ liệu không thể tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Trong thế giới mạng ngầm, phải sử dụng các công cụ chuyên dụng mới có thể truy cập vào các trang thông tin này, chẳng hạn như TOR. Mặc dù Darknet có một số ít trang mạng lành mạnh, nhưng đa phần là thị trường chợ đen trực tuyến, giống như “Silk Road” chuyên bán ma túy và vũ khí.

Theo đó, DBI đã xâm nhập vào phần sâu thẳm nhất của thị trường chợ đen này, và đã thu thập được những thông tin từ các diễn đàn riêng cùng những hoạt động của tội phạm mạng trong thế giới kinh doanh ngầm. Hệ thống băng đảng hoạt động trong môi trường chợ đen sẽ không xem những người mới gia nhập là một phần của nhóm mà chỉ là người bên ngoài.

Trong các cuộc thảo luận diễn ra tại chợ đen, DBI khám phá ra rằng, mạng lưới chính phủ và doanh nghiệp sẽ trở thành mục tiêu tấn công, dữ liệu mà họ bị đánh cắp sẽ được trả giá cao nhất.

Trong thị trường giao dịch của Trung Quốc trên Darknet, bạn phải thông qua lời mời với 3 bước mới được phép tham gia. Trước hết, để mua sản phẩm bạn phải trở thành thành viên do một nhân viên khác giới thiệu cho chủ quản của trang mạng, sau đó có ít nhất 5 thành viên đáng tin cậy xác nhận có quen biết với bạn, sau cùng trong tài khoản điện tử bạn phải có ít nhất 100.000 USD bằng Bitcoin. Sau quá trình phê duyệt, trở thành thành viên mới bạn mới có thể giao dịch trong thị trường và tương tác với các thành viên khác.

DBI cho biết, hầu hết các khách hàng của tin tặc Trung Quốc đều là đại diện đến từ các quốc gia, bao gồm cả Nga và Iran. Tin tặc Trung Quốc sẵn sàng bán thông tin cho bất kỳ ai chỉ cần họ có đủ tiền, trừ đại diện của các tổ chức khủng bố. Dữ liệu đánh cắp thông thường có giá khoảng 75.000 USD, nếu là dữ liệu của chính phủ và doanh nghiệp thì khoảng 100.000 USD, nếu khách hàng muốn thuê tin tặc tấn công vào một mục tiêu cụ thể thì chi phí không dưới 1 triệu USD. Đặc biệt, tin tặc TQ sẽ không bán thông tin đã bán cho khách hàng thứ hai.

Phương Anh (dịch từ epochtimes.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]