Trương Tấn Sang » Bạn đọc » Tâm sự của ông chồng có vợ là Công an

(Bạn đọc) - Tôi lấy vợ được hơn một năm nay, hai vợ chồng làm hai ngành nghề trái ngược nhau mà có lẽ ít ai ngờ đến. Vợ tôi là cảnh sát còn tôi làm quản lý kinh doanh. Chẳng thế mà đám bạn tôi hay trêu đùa “chú mày oách thế nhé vì lấy được vợ làm Công an vừa xinh lại vừa giỏi”. Cứ mỗi lần như thế, tôi chỉ mỉm cười.

Với tôi thì có vợ là công an thật sự rất đặc biệt. Số là mấy thằng bạn của tôi, đứa nào cũng cao to, đẹp trai mỗi tội lấy vợ hơi bị… lùn. Thành ra khi anh giới thiệu vợ tôi là công an chẳng đứa nào dám “xách mé” hỏi “hạt mít” nhà mày dạo này thế nào vì ít ra vợ anh cũng phải từ 1m58 trở lên.

Với tôi, việc lấy được em, cô vợ công an là quyết định sáng suốt nhất của đời mình

Với tôi, việc lấy được em, cô vợ công an là quyết định sáng suốt nhất của đời mình

Chưa hết, với tôi thì có vợ là công an thật tuyệt. Đó là khả năng tự vệ của em cao hơn hẳn so với không ít phụ nữ khác, ngộ nhỡ có rơi vào tình huống gì bất trắc chắc em cũng đủ mưu trí để xử lý. Điều này cũng làm tôi an tâm hơn mỗi khi em đi làm về khuya hay đi công tác. Chẳng những thế, sau này chắc con tôi không cần đi học võ vì có một “thầy” dạy võ ngay tại gia.

Tôi biết, nhiều người đoán rằng vợ tôi nghiêm túc thế chắc sẽ rất tẻ nhạt, thế nhưng khi tôi mời bạn đến nhà, ai cũng lác mắt vì nhà sạch, mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng, em cũng đon đả nói cười dịu dàng, câu chuyện của em cũng có lúc hài hước hóm hỉnh….

Có đôi khi rảnh rỗi ngồi nhâm nhi ly cafe cùng đám bạn, chúng thường nói tôi “chắc ở nhà mày bị vợ ức hiếp lắm nhỉ!”, tôi chỉ cười nói “cô ấy chỉ mạnh tay với tội phạm thôi chứ về nhà cô ấy đảm đang, hiền dịu lắm đấy, đúng chất người phụ nữ Việt luôn. Những ai từng đến nhà mình cũng biết rồi đấy, mặc dù công việc chịu rất nhiều áp lực nhưng mỗi khi đi làm về là vợ tôi lại hăng say vào bếp nấu ăn đợi chồng về”, tôi tự hào nói.

Thú thật lấy vợ Công an tôi càng thấy thương vợ nhiều hơn. Dù vợ có võ nhưng tội phạm hiện nay vô cùng liều lĩnh nên những lúc vợ đi công tác vắng nhà gần cả tuần lễ, tôi cũng lo cho em không biết có bị thương gì không. Nhưng thật tốt khi chuyên án được phá xong vợ về nhà bình an vô sự, lúc đó một cảm giác hạnh phúc không sao tả nỗi.

Có lẽ với người ngoài nhìn vô thì phụ nữ làm Công an nhàn lắm nhưng quả thật có ở trong cuộc mới hiểu thấu được chữ “nhàn” đó. Ít ai biết rằng, những ngày lễ nhà nhà quây quần bên nhau, trong khi điều đó với gia đình tôi lại vô cùng xa sỉ vì vợ thường xuyên trực những ngày lễ. Nhiều lúc vợ tôi hay nói “lấy vợ công an cũng là thiệt thòi đấy anh ạ”. Tôi chỉ cười và lắc đầu nói “anh không cảm thấy thiệt thòi gì, chỉ thấy thương và cũng rất hãnh diện vì em”.

Với tôi, việc lấy được em, cô vợ công an là quyết định sáng suốt nhất của đời mình. Chẳng biết tự bao giờ, tôi càng ngày càng yêu em, yêu luôn màu áo công an mà em mặc.

Thảo Nguyên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]