Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Rộ tin đồn học sinh tiểu học bị người lạ dụ dỗ, bắt cóc

(Xã hội) - Từ đầu năm 2016 đến nay, tại nhiều địa phương ở Lâm Đồng rộ lên thông tin học sinh tiểu học bị người lạ dụ dỗ, bắt cóc gây hoang mang, bất án trong dư luận. Tuy nhiên, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin trên không có thật, chỉ là sản phẩm của sự bịa đặt.

Ngay sau khi xuất hiện các thông tin về việc dụ dỗ và bắt cóc trẻ em trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra. Đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chính thức về các vụ việc trên.

 Tin học sinh bị người lạ bị dụ dỗ, bắt cóc chỉ là tin đồn (ảnh minh họa)

Tin học sinh bị người lạ bị dụ dỗ, bắt cóc chỉ là tin đồn (ảnh minh họa)

Cụ thể, ngày 14/3, tại Trường TH Phan Như Thạch (Đà Lạt) xuất hiện thông tin đối tượng lạ mặt dụ dỗ, đòi bắt cóc em Nguyễn Thị Kiều Trinh (lớp 1) và em Phạm Phú Khang (lớp 2) nhưng không thành.

Trước tin đồn trên, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng khẩn trương việc vào cuộc điều tra. Kết quả xác minh, lực lượng chức năng phát hiện có sự mâu thuẫn trong sự trình bày của 2 em học sinh và những người liên quan. Qua đó, Công an tỉnh Lâm Đồng kết luận việc dụ dỗ, bắt cóc học sinh tại trường này “nhiều khả năng là không có thật”.

Trước đó, ngày 22/2, tại huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cũng xôn xao về việc 2 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trần Quốc Toản là Đinh Tiến Hoàng và Nguyễn Công Lộc Thành trên đường đi học về bị hai thanh niên lạ mặt điều khiển xe gắn máy ép lên xe để bắt cóc nhưng các em đã la hét, cầu cứu nên hai thanh niên đã bỏ chạy.

Ngay sau đó, phụ huynh các em trình báo cho nhà trường, nhà trường báo lên Phòng Giáo dục và Đào đạo huyện Đạ Tẻh. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Tẻh ra văn bản cảnh báo tới tất cả các cơ sở giáo dục, bậc phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác, đề phòng học sinh bị kẻ xấu bắt cóc.

Sau khi xuất hiện tin đồn, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) vào cuộc điều tra và làm rõ. Kết quả cuối cùng, vụ việc trên đã được 2 học sinh thú nhận là do các em dựng lên theo trí tưởng tượng.

Trước Tết Nguyên đán Bính Thân, tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cũng xuất hiện tin một học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Bảo Lộc) trong lúc chờ bố mẹ tới đón về thì bị người lạ dụ dỗ, đòi bắt cóc. Tuy nhiên, qua xác minh cơ quan chức năng nhận định vụ việc này cũng không có thật.

Qua các sự việc trên, lực lượng chức năng nhận định, có khả năng các vụ việc xảy ra vừa qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là do tác động mặt trái của mạng internet và mạng xã hội nên một số phụ huynh và học sinh tưởng tượng ra.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]