Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Nổ kinh hoàng ở Văn Phú, Hà Đông: Người dân trách cơ quan quản lý!

(Xã hội) - Nhiều người dân cho rằng, việc kinh doanh sắt vụn hay cho thuê nhà là quyền của người dân, thấy lợi thì người dân làm. Nhưng ở đây là quản lý kém vì người ta mang vật nổ vào mà lực lượng chức năng không hay biết…

Liên quan đến vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào khoảng 15h10’ ngày 19/3 tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội khiến nhiều người thương vong, dư luận cũng như người dân khá bức xúc và có ý kiến khá bức xúc với cơ quan quản lý.

Vị trí nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng vào chiều 19/3, khiến nhiều người thương vong.

Vị trí nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng vào chiều 19/3, khiến nhiều người thương vong.

Anh Lê Hoài Anh – cư dân khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội đang ở hiện trường cho biết: “Tôi không hiểu các cơ quan chức năng quản lý vật liệu nổ kiều nữa. Nạn nhân gây ra vụ nổ không chỉ mua vật liệu dạng bom như đã nổ về cưa, gò … một lần mà đã rất nhiều lần rồi nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng không nhắc nhở”.

Đồng tình với anh Hoài Anh, anh Nguyễn Xuân Sinh nhà cách hiện trường vụ nổ khoảng 100m thẳng thắn nói: “Tôi thấy các cơ quan chức năng quản lý vật liệu nổ quá kém, để mang vật liệu nổ vào khu đô thị mà không biết. Sự việc xảy ra rồi tôi rất đau xót”.

Vụ nổ xảy ra khiến nhiều căn biệt thự liền kề sập như thế này.

Vụ nổ xảy ra khiến nhiều căn biệt thự liền kề sập như thế này.

Nói về hậu quả vụ việc, anh Sinh phân tích: “Để xảy ra hậu quả nghiêm trọng này, trách nhiệm trước hết thuộc về những người trực tiếp quản lý hàng ngày; những người bảo vệ, giám sát… Quản lý thế nào mà lại để người dân mang vật liệu nổ vào khu đô thị?”

Nhưng anh Sinh cũng cho rằng: “Việc kinh doanh sắt vụn hay cho thuê nhà là quyền của người dân, thấy lợi thì người dân làm. Nhưng ở đây là quản lý kém vì người ta mang vật nổ vào mà lực lượng chức năng không hay biết. Việc kinh doanh ở đâu cũng có, ngay cả trên phố cổ người ta còn kinh doanh nhưng việc kinh doanh không an toàn mang vật nổ về khu đô thị mà không biết thì quản lý quá kém”.

Anh Nguyễn Xuân Sinh trao đổi với chúng tôi.

Anh Nguyễn Xuân Sinh trao đổi với chúng tôi.

Còn bà Dung (ở căn hộ 94 bên đường đối diện khu vực nổ) cho biết: “Nhà tôi mua chưa ở nhưng bị hư hỏng khá nặng sau vụ nổ. Ước tính hư hại do ảnh hưởng cũng lên đến cả trăm triệu đồng. Tôi chỉ hy vọng được cơ quan chức năng hỗ trợ phần nào đó giúp khắc phục hậu quả. Vì người gây ra vụ nổ cũng là đi thuê và người ta cũng đã chết. Vụ việc đã rồi, cá nhân tôi không dám đề đạt gì về bồi thường chỉ mong nhà nước hỗ trợ được phần nào thì tốt phần đó”.

 “Nếu hôm qua ở khu dân cư thì không biết thiệt hại sẽ ra sao, thời gian trên cũng ít người đi lại chứ như ngày thường chắc chắn sẽ thiệt hại nặng hơn", cô Hiền nói.

“Nếu hôm qua ở khu dân cư thì không biết thiệt hại sẽ ra sao, thời gian trên cũng ít người đi lại chứ như ngày thường chắc chắn sẽ thiệt hại nặng hơn”, cô Hiền nói.

Không nói về việc bồi thương như bà Dung, cô Nguyễn Thị Hiền (58 tuổi người dân khu vực bị ảnh hưởng sau vụ nổ) nói: “Nếu hôm qua ở khu dân cư thì không biết thiệt hại sẽ ra sao, thời gian trên cũng ít người đi lại chứ như ngày thường chắc chắn sẽ thiệt hại nặng hơn. Nên tôi mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý thế nào cho an toàn, không thể để việc kinh doanh chất nổ, chất cháy xen kẽ giữa khu dân cư”.

Theo cô Hiền, vụ nổ khiến nhà cô thiệt hại ước tính hơn 100 triệu đồng, 1 chiếc ô tô để trước cửa nhà cũng hư hại phần ngoài. “Toàn bộ mặt tiền như cửa kính, cửa chịu lực mới lắp 15 triệu, trần thạch cao, điều hòa…đồ đạc trong tầng 1 cũng hầu như hỏng hết”, cô Hiền nói.

Xót xa cảnh biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở KĐT Văn Phú, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng

Xót xa cảnh biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở KĐT Văn Phú, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng

Hàng loạt ngôi nhà liền kề trị giá hàng tỷ đồng bị bỏ hoang phế, rêu mốc là những gì đang diễn ra tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông). Khu đô thị mới Văn Phú nằm tại...
Người lăn “bom” ra cưa may mắn thoát chết kể lại vụ nổ kinh hoàng..

Người lăn “bom” ra cưa may mắn thoát chết kể lại vụ nổ kinh hoàng..

“Tôi đang ngồi trên ghế thì bị bắn ra phía sau, lưng đập vào tường…” - anh Đào Văn T (SN 1971), người trực tiếp lăn vật nổ cùng anh Phạm Văn Cường vẫn chưa hết bàng hoàng...
Vụ nổ lớn ở Hà Đông: Xót xa tìm thi thể nạn nhân trên nóc nhà

Vụ nổ lớn ở Hà Đông: Xót xa tìm thi thể nạn nhân trên nóc nhà

Đến khoảng 18h chiều nay, lực lượng chức năng và người nhà của nạn nhân trong vụ nổ lớn tại khu Văn Phú vẫn còn lang thang trên các nóc nhà ở khu vực hiện trường để tìm kiếm từng mảnh...

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]