Trương Tấn Sang » Văn hóa » Những ai đọc thuyết minh Lễ diễu binh, diễu hành ngày 2-9

(Văn hóa) - Trong Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam ngày 2-9 tại Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội, giọng thuyết minh cho các khối vang lên đầy hùng tráng, đĩnh đạc đã gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình.

Bên cạnh giọng đọc quen thuộc của NSƯT Kim Tiến, người xem còn nhận ra những giọng đọc miền Nam khác, chính những người thầm lặng này đã góp phần không nhỏ làm nên một Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành thành công, đầy ấn tượng.

NSƯT Kim Tiến một trong những người đọc thuyết minh cho buổi lễ. Trong ảnh, NSƯT Kim Tiến trong phòng thu của VTV những năm 90. Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng có những người mới chỉ lần đầu tiên được giao trọng trách lớn lao này.

Theo thông tin chúng tôi có được từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đội ngũ làm công tác đọc lời thuyết minh này gồm có 9 chín người. Trong đó, có bốn cặp nam- nữ đan xen đọc lời thuyết minh.

NSƯT Kim Tiến cũng xác nhận điều này và cho biết thêm: “Tôi được biết ngoài tôi còn có một người tên là Mẫn Thanh cùng ông Lâm Hưng ở miền Nam vẫn đọc lời bình cho phim tài liệu của đạo diễn Phong Lan. Ngoài ra, những người còn lại đều được đưa lên từ các đơn vị bộ đội. Thành viên của các ban thông tin ở các binh chủng. Họ không chuyên làm những công việc như thế này”, bà Tiến nói.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]