Trương Tấn Sang » Quốc tế » Nhóm hacker Anonymous tấn công tổng lực vào tỉ phú Donald Trump

(Quốc tế) - Nhóm hacker Anonymous đã công khai những thông tin bảo mật của Donald Trump như điện thoại, địa chỉ, số an sinh xã hội và gọi đây là “chiến tranh toàn diện” đối với ứng cử viên đứng đầu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa. 

Các thành viên của nhóm hacker tuyên bố những gì họ lấy được là những thông tin nhạy cảm nhất của Trump, trong đó bao gồm số điện thoại di động, số an ninh xã hội, địa chỉ thường trú của ông ta ở thị trấn Palm Beach thuộc Florida.

Nhóm hacker Anonymous tấn công tổng lực vào tỉ phú Donald Trump - Ảnh 1

Anonymous tuyên chiến toàn diện với Donald Trump.

Tiếp đó, số điện thoại của các đặc vụ riêng, cũng như các đại diện pháp lý của ông Donald Trump cũng đã được Anonymous công khai.

Hôm 16/3, Anonymous đã chính thức kêu gọi cuộc chiến chống lại Trump trên Twitter với tên gọi #OpWhiteRose, lấy cảm hứng dựa trên tên của nhóm kháng chiến “Hoa hồng trắng” dưới thời Đức Quốc Xã.

“Nhóm Xã hội Hoa hồng trắng đã trở lại ngay tại Mỹ. Họ đang biểu tình chống Trump, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với các quốc gia Hồi giáo và Mỹ La tinh”, nhóm hacker tuyên bố.

Chỉ hai ngày trước khi Anonymous tuyên bố “chiến tranh toàn diện” với Trump, nhóm này đã kêu gọi cộng đồng hacker thế giới đoàn kết với nhau cùng tấn công các trang web của ứng cử viên tổng thống Mỹ vào ngày 1/4 tới. Nhóm hacker lừng danh thế giới dự kiến sử dụng cuộc chiến này nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử, đồng thời “phá hủy hoại thương hiệu của Trump”.

Hồi đầu tháng 3, Anonymous đã tiết lộ một số tin nhắn thoại của ông Trump từ năm 2012. Tháng 12/2015, Anonymous đã từng đe dọa tỷ phú này sau khi ông ta tuyên bố “sẽ đưa tất cả những người Hồi giáo ra khỏi lãnh thổ nước Mỹ” nếu đắc cử.

Kể từ thời điểm đó, nhóm Anoymous đã đánh sập trang web của Tòa tháp Trump, cũng như đưa ra một bản kiến nghị với chiến dịch ký tên yêu cầu cấm Trump nhập cảnh vào nước Anh. Cho đến hiện tại, chiến dịch này đã thu về gần nửa triệu chữ ký trên toàn thế giới.

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]