Trương Tấn Sang » Pháp luật » “Người tống tiền” sốc khi biết tin cháu bé tử vong ở Campuchia

(Pháp luật) - Sau khi bé gái mất tích hơn 2 tháng, thi thể được phát hiện đã tử vong ở Campuchia, tin nhắn “tống tiền” của người lạ mặt đã khiến nhiều người hoài nghi.

“Sốc” khi biết tin cháu bé tử vong

Chiều ngày 23/3, 5 ngày sau khi thi thể bé gái 8 tuổi tử vong ở Campuchia được đưa về Việt Nam, một độc giả tự nhận mình là chủ nhân của tin nhắn “tống tiền” 500USD đã bất ngờ chia sẻ những thông tin chấn động xung quanh vụ việc.

Ở ngay đầu thư, người này cho biết mình đã nhắn tin cho bà Ngô Thị Định (45 tuổi, mẹ bé Phút) yêu cầu đưa số tiền 500USD, sau đó giảm xuống 150USD thì sẽ tìm cách cứu cháu Phút ra khỏi nhóm người bắt cóc.

Cháu Ngô Ngọc Phút (Ảnh: Vietnamnet)

Cháu Ngô Ngọc Phút (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, người này cũng khẳng định mình làm như vậy không phải vì mục đích tống tiền như mọi người nhầm tưởng.

Khi được hỏi về mục đích thật sự của việc gửi tin nhắn yêu cầu gia đình cháu Phút đưa tiền, người này cho biết:

“Do tôi đọc bài báo nói về việc anh Hạnh (bố cháu bé) đi khắp nơi dán tờ rơi tìm con, nội dung bài báo có đề cập đến việc vợ chồng anh Hạnh đã ly thân, vợ anh Hạnh sang Campuchia làm ăn, cháu bé sống với cha, hàng ngày đi học người cha phải thuê xe ôm đưa đón.

Từ đó bản thân tôi mới nghi ngờ có khả năng là người mẹ đã lén về trường học để dẫn con gái đi theo mình sang CPC, còn dẫn đi với mục đích gì thì thật sự lúc đó tôi không nghĩ tới”.

Những hoài nghi của một người lạ mặt liên quan đến vụ án

Những hoài nghi của một người lạ mặt liên quan đến vụ án

Nên tôi mới nghĩ cách để thử xem, nếu chị ta nhận được tin nhắn mà cuống cuồng lên thì khác và ngược lại thì khác. Có ai mà mất con đi tìm gần 2 tháng đến khi nghe tin nhắn chỉ cần 150 USD sẽ gặp được con thì lại tỉnh bơ như vậy”.

Khi ngỏ ý xin thông tin liên lạc để gặp mặt thì người đàn ông bí ẩn cũng chia sẻ rằng rất hối hận vì trò đùa của mình mà không hề biết sau đó diễn biến lại thương tâm như vậy và “ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thông tin trên báo chí, và hướng điều tra của cơ quan công an.”

Những dòng chia sẻ tâm sự của người nhắn những tin được cho là tống tiền tới mẹ bé Phút

Những dòng chia sẻ tâm sự của người nhắn những tin được cho là tống tiền tới mẹ bé Phút

“Phải chi hôm đó sau phép thử, tôi chủ động gọi báo cho anh Hạnh mấy lời: ‘Tôi vừa mới thừ vợ anh…’ rồi báo lại kết quả để anh Hạnh tự suy đoán, đằng này tôi không làm được như vậy.

Cũng có lúc tôi muốn đối diện sự thật bằng cách đến CQĐT để trình diện. Tôi làm vậy không phải thể hiện sự quân tử dám làm dám chịu mà vì tôi thấy tội nghiệp cháu bé.

Tôi mong cho CQĐT sớm có kết luận, tôi sợ công an cứ tập trung vào chuyện tin nhắn tống tiền này mà bỏ đi các hướng điều tra khác như vậy vụ án sẽ kéo dài vì lệch hướng.

Nhưng tôi không đủ can đảm chị ơi, vì dù không liên quan đến vụ án mạng tôi cũng phải đối diện với tội danh khác cho hành động vừa rồi” – người đàn ông giãi bày.

– Vậy bạn có biết thông tin về cháu bé như trong tin nhắn đã nói không?

– Tôi thật sự bàng hoàng khi hay tin bé Phút bị giết trước đó 1 tháng, còn tôi nhắn tin chỉ mới khoảng 2 tuần.

Vụ án có tính chất nghiêm trọng và nhiều tình tiết đặc biệt nên Công an huyện Củ Chi đã chuyển hồ sơ vụ án lên cơ quan Công an T.p HCM điều tra làm rõ.

Vụ mất tích bí ẩn và cái chết thương tâm của bé gái 8 tuổi

Trưa ngày 26/1/2015, bé gái Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Bình Mỹ 2, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, T.p HCM) đã mất tích bí ẩn sau giờ tan học.

Lá thư chia sẻ của người tống tiền tới tòa soạn.

Lá thư chia sẻ của “người tống tiền” tới tòa soạn.

Mặc dù gia đình liên tục tìm kiếm ở cả Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh nhưng suốt gần 2 tháng không thấy tung tích.

Đến ngày 19/3, anh Nguyễn Hữu Hạnh (30 tuổi, bố bé Phút) nhận được điện thoại của vợ từ Campuchia gọi về báo tin tìm thấy xác con gái tại một cánh đồng mía, gần một casino thuộc xã Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia.

Khi giao cho gia đình, thi thể của cháu bé được để trong bao kín bên ngoài gói bằng một tấm vải, không có mùi hôi và xác có vẻ đã khô, nghi nội tạng đã bị lấy đi mất.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]