Trương Tấn Sang » Quốc tế » Người giàu nhất Quốc hội Mỹ chỉ bằng người thứ 166 tại Quốc hội Trung Quốc

(Quốc tế) - Darrel Issa thuộc đảng Cộng hòa ở California được coi là thành viên giàu nhất Quốc hội Mỹ. Thế nhưng tài sản của ông chỉ tương đương với người giàu thứ 166 tại Quốc hội Trung Quốc.

Với giá trị tài sản gần nửa tỷ USD, Darrell Issa-nghị sĩ Đảng Cộng hòa là người giàu nhất Quốc hội Mỹ.

Nhưng theo số liệu của Hồ Nhuận, công ty chuyên nghiên cứu về giới siêu giàu Trung Quốc, ông chỉ đứng thứ 166 nếu so sánh với tài sản của những đại biểu giàu nhất Quốc hội Trung Quốc.

Tính đến năm 2013, tài sản của Issa ước tính khoảng 448,4 triệu USD. Ông vẫn có thể bị coi là người nghèo, nếu theo tiêu chuẩn của các chính trị gia Trung Quốc.

5da4090237fc4fa2bb693687a5baf76b

Tài sản của 18 thành viên giàu nhất Quốc hội Trung Quốc còn lớn hơn tài sản của toàn bộ 535 nghị sĩ lưỡng viện Mỹ, với 9 thành viên Tòa án Tối cao và toàn thể thành viên nội các của Tổng thống Barack Obama cộng lại.

Tổng cộng, có 106 đại biểu Quốc hội và 97 thành viên Chính Hiệp có mặt trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc của Hồ Nhuận.

Tài sản của 203 người này lên đến 463,8 tỷ USD.

Theo CNNMoney, tài sản trung bình của các chính trị gia Mỹ năm 2013 chỉ đạt hơn 1 triệu USD. Số tiền này gấp 18 lần so với tài sản trung bình của một hộ gia đình tại Mỹ.

Thống kê năm ngoái của Hồ Nhuận cho thấy tài sản của 50 người giàu nhất Quốc hội Mỹ là 1,6 tỷ USD. Trong khi 50 người giàu nhất Quốc hội Trung Quốc sở hữu tài sản lên đến 94,7 tỷ USD.

Mỹ và Trung Quốc đang thống trị danh sách tỷ phú thế giới với số tỷ phú lần lượt là 537 và 430. Tổng số tỷ phú của 2 quốc gia này chiếm một nửa số người siêu giàu trong danh sách tỷ phú thế giới của Hồ Nhuận.

Nếu như Hồ Nhuận gọi New York là ‘thủ đô tỷ phú của thế giới’ thì Trung Quốc có đến 5 đại diện nằm trong top 10 thành phố nhiều tỷ phú nhất bao gồm: Hong Kong, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Đài Bắc và Thượng Hải.

(Theo Người Đồng Hành)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]