Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Massis Post: NATO và Armenia hợp tác cải cách an ninh mạng

(Không gian mạng) - Trang Massis Post ngày 04/03 đưa tin, Đại diện của NATO cho khu vực phía Nam Caucasus, ông Steffen Elgersma đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với những đóng góp của Armenia cho an ninh thế giới, đồng thời muốn phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Armenia trong an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác.

Ông Steffen Elgersma đã tuyên bố điều này tại một cuộc họp ở thủ đô Yerevan (Armenia) với chủ đề “Quan hệ Armenia-NATO: Triển vọng và thách thức phía trước của Hội nghị thượng đỉnh Warsaw NATO”.

NATO muốn phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Armenia trong an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác.

NATO muốn phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Armenia trong an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác.

Ông nói: “Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia lâu dài của Armenia trong các chiến dịch gìn giữ hòa bình quốc tế do NATO dẫn đắt và những cam kết tiếp tục tham gia của đất nước. Bất chấp những thách thức an ninh của khu vực, Armenia đã không ngừng đóng góp cho an ninh quốc tế, và điều này rất ấn tượng”.

Đại diện của NATO lưu ý rằng họ rất vui mừng về lịch sử mối quan hệ với Armenia trong hơn 20 năm qua và đánh giá cao sự dân chủ trong lực lượng vũ trang cũng như từng bước tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực quốc phòng.

“NATO tôn trọng những tham vọng của các đối tác trong khu vực. Ví dụ như Georgia muốn gia nhập NATO. Chúng tôi đang phát triển quan hệ với Azerbaijan, nhưng đồng thời cũng muốn phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Armenia và tiến hành các hoạt động cải cách quốc phòng, an ninh mạng và các khu vực khác”, ông cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng NATO hy vọng nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo từ Armenia để thắt chặt thêm quan hệ này.

Steffen Elgersma cho biết nhiều thay đổi trong môi trường an ninh toàn cầu và những thách thức mới nổi lên sau năm 2014 sẽ được phản ánh trong mối quan hệ giữa NATO và các đối tác ở phía Nam Caucasus.

Lục Lam (dịch từ massispost.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]