Trương Tấn Sang » Quốc tế » Mạng Trung Quốc sôi sục vì nhan sắc nữ phóng viên ở họp quốc hội

(Quốc tế) - Kỳ họp Quốc hội Trung Quốc đang diễn ra tại Bắc Kinh không chỉ là tiêu điểm của báo chí nước này, mà còn là cơ hội để những mỹ nhân truyền thông “vụt sáng thành sao”.

Những ngày gần đây, 2 kỳ họp quan trọng của Quốc hội Trung Quốc là Hội nghị đại biểu Hội đồng nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương chính trị toàn quốc – gọi tắt là “lưỡng hội” – đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh.

Bên cạnh các đại biểu, ủy viên là “đối tượng săn đuổi” của giới truyền thông, thì những MC xinh đẹp từ các đài truyền hình cũng trở thành hình ảnh đặc biệt bên lề kỳ họp này .

Trang Sina cho hay, hôm 5/3, MC thời sự kênh Giáo dục Cát Lâm Tiết Hiểu Đường đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi đưa tin về sự kiện từ quảng trường Thiên An Môn.

Nữ MC này thậm chí được cư dân mạng Trung Quốc gọi là “nữ thần”.

Sina tiết lộ, Tiết Hiểu Đường sinh ngày 24/5/1990 tại thành phố Cát Lâm, tốt nghiệp thạc sĩ Học viện truyền thông Chiết Giang.

Trước khi công tác tại đài Giáo dục Cát Lâm, Tiết Hiểu Đường từng làm người mẫu quảng cáo xe hơi, tham gia một số cuộc thi hình ảnh, hoa hậu bikini và làm MC thực tập trong chương trình “Mỹ vị thường ngày” của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Trước sự nổi tiếng bất ngờ cũng như thái độ hoài nghi của một bộ phận dư luận, nữ MC đã viết trên Weibo tối 5/3 – “Tôi rất vinh dự và bất ngờ được trở thành ‘hiện tượng’ ở kỳ họp Quốc hội.

Tôi từng học ngành phát thanh và kiếm thêm thu nhập bằng nghề người mẫu quảng cáo xe. Đó là nguyên nhân những hình ảnh xe Porsche xuất hiện trên Weibo của tôi”.

Những hình ảnh về nữ MC “bất ngờ nổi tiếng” Tiết Hiểu Đường:

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]