Trương Tấn Sang » Hoạt động » Long An phải tận dụng mọi thuận lợi để trở thành một tỉnh giàu

(Hoạt động) - Chủ tịch nước: “Long An cần tiếp tục giữ vững đà phát triển này và tiến lên cao hơn để sớm trở thành một tỉnh giàu có”


Sáng 6/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo một số ban ngành trung ương đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Long An. Cùng đi với Chủ tịch nước có Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình.

long an phai tan dung moi thuan loi de tro thanh mot tinh giau hinh 0

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Long An

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Long An báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đã đạt được trong năm qua với tốc độ tăng trưởng kinh tế 11,6%, giữ vững sản lượng 2,9 triệu tấn lương thực, thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng/người/năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương Long An tiếp tục có sự phát triển khá, giữ được tốc độ tăng trưởng cao trong tình hình kinh tế khó khăn chung của cả nước, diện mạo đô thị và nông thôn thay đổi rõ nét, đời sống người dân được nâng lên.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng lưu ý tỉnh cần phải nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, phát huy thế mạnh về vị trí địa lý, công nghiệp, thương mại dịch vụ để có thể sớm trở thành một tỉnh giàu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Long An cần tiếp tục giữ vững đà phát triển này và tiến lên cao hơn để sớm trở thành một tỉnh giàu có vì sát thành phố Hồ Chí Minh, phải phấn đấu được như Bình Dương, Đồng Nai. Phần nông nghiệp thì lớn hơn, có sứ mạng làm lương thực thì chắc chắn phải đảm nhiệm. Nhưng phần công nghiệp dịch vụ thì không khác Đồng Nai, Bình Dương hiện nay, cần học tập kinh nghiệm để tiến lên, đưa tỉnh nhà giàu mạnh, góp phần cùng trung ương đưa sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa thành công”.

long an phai tan dung moi thuan loi de tro thanh mot tinh giau hinh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi cán bộ lão thành của tỉnh

Chủ tịch nước cho biết: “Sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực, đưa kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng hơn và cạnh tranh cũng khốc liệt hơn. Từ đó, Long An cũng như các địa phương khác, phải tận dụng được mọi thuận lợi, dù là nhỏ nhất.

Chủ tịch nước nói: “Nhờ thành công của công cuộc đổi mới mà uy tín, vai trò, vị trí của đất nước ta tăng lên rất rõ. Bạn bè thế giới ngày càng đông, có những người chân thành rất muốn giúp sức để Việt Nam phát triển. Nếu không tận dụng được cơ hội này để tiến nhanh như sự mong muốn thì thách thức sẽ đè lên vai”.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, tỉnh Long An sẽ tập trung phấn đấu thực hiện đạt được những mục tiêu  mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]