Trương Tấn Sang » Thời sự » Lời chia tay của Thủ tướng với Chính phủ

(Thời sự) - Trong phiên họp Chính phủ cuối cùng của mình ngày 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong mình và 15 người nghỉ chính sách có sức khỏe và làm người tử tế, đóng góp trong khả năng.

Video lời chia tay của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Thủ tướng nói: Chỉ còn vài ngày nữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ Thủ tướng, nghỉ chính sách. Tính tới 6/4, tôi làm nhiệm vụ thủ tướng được 9 năm 10 tháng, làm phó thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi và 19 người nữa không có mặt.

Tôi cám ơn các thành viên Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan chính phủ đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho tôi thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao với tư cách người đứng đầu Chính phủ. Chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng trong 10 năm qua, trong nhiệm kỳ này cũng nhiều khó khăn, thách thức, cùng nhau vượt qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 3/2016.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 3/2016.

Sự đánh giá của Đảng, Nhà nước với Chính phủ và Thủ tướng đã có. Trung ương đánh giá có tín nhiệm cao nhất với tôi, đó cũng là sự ghi nhận, đánh giá của Đảng, Nhà nước với Thủ tướng và Chính phủ.

Tôi cám ơn Văn phòng Chính phủ suốt 20 năm tạo điều kiện cho tôi làm việc. Cám ơn các chuyên gia tư vấn đóng góp rất tích cực. 12 chuyên gia trong tổ tư vấn của Chính phủ cũng xin nghỉ hôm nay.

Ông chúc mừng các thành viên tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ: “Một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn như đồng chí Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình, Trịnh Đình Dũng… Rất mong các đồng chí tiếp tục phát huy hoàn thành tốt trọng trách“.

Chúc 15 người nghỉ chính sách, trong đó có tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng được vào chương trình Sống tử tế. Mỗi người mỗi hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho đảng, cho dân“.

Trong dịp này, Thủ tướng tặng mỗi người 1 bộ ấm chén gốm sứ với Quốc huy, chữ ký của Thủ tướng. “Có hai thứ có thể tồn tại nghìn năm là vàng và gốm sứ. Vàng thì không có, tôi tặng mọi người gốm sứ có chút lòng“.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949, quê tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Từ tháng 9/1997 đến tháng 6/2006, ông làm Phó thủ tướng thường trực, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Năm 1998-1999, ông kiêm nhiệm nhiệm vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước.

Từ tháng 7/2006 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII hồi tháng 1 vừa qua, ông nằm trong số lãnh đạo quá tuổi được nhiều đại biểu giới thiệu tái cử vào Trung ương. Tuy nhiên, ông xin rút khỏi danh sách và được bỏ phiếu chấp thuận. Ban chấp hành Trung ương XI giới thiệu Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kế nhiệm vị trí đứng đầu Chính phủ.

Dự kiến, việc miễn nhiệm Thủ tướng được Quốc hội khóa 13 thực hiện ngày 6/4 tới và hoạt động bỏ phiếu kín bầu Thủ tướng diễn ra một ngày sau đó.

‘Thủ tướng đã làm hết sức mình’

‘Thủ tướng đã làm hết sức mình’

Báo cáo nhiệm kỳ trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định "Chính phủ, Thủ tướng đã nỗ lực làm hết sức mình để thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao". Sáng 22/3,...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – niềm tự hào người con đất Việt

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – niềm tự hào người con đất Việt

Có lẽ không chỉ tôi mà hầu hết mọi người dân trên cả nước đều cảm thấy rất đỗi tự hào khi Đất nước chúng ta đón nhận một tin rất vui đó là việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...
Chính phủ nhiệm kỳ 2011 – 2016: Khởi động đột phá mới về cải cách thể chế

Chính phủ nhiệm kỳ 2011 – 2016: Khởi động đột phá mới về cải cách thể chế

Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 đã khởi động bước đột phá mới về cải cách thể chế mà Nghị quyết 19 được coi là một cách tiếp cận, một “công nghệ” mới trong thúc đẩy...

Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]