Trương Tấn Sang » Kinh tế » Giá xăng hôm nay 21/3 sẽ được điều chỉnh ra sao?

(Kinh tế) - Giá xăng hôm nay 21/3 có thể còn cao hơn 1.000 đồng. Một nguồn tin dự báo, nếu không xả quỹ bình ổn, giá có thể tăng thêm 1.700 đồng mỗi lít.

Theo chu kỳ điều hành giá xăng của liên Bộ Tài chính – Công Thương, ngày 19/3 sẽ là thời điểm điều chỉnh giá nhiên liệu trong nước tiếp theo.

Tuy nhiên, theo tin tức trên báo Tri thức Trực tuyến, lịch điều hành giá đã được lùi lại sang tuần sau, có thể rơi vào hai ngày đầu tuần.

Thông tin trên báo VnExpress, nguyên nhân của việc lùi lịch điều chỉnh xăng dầu là do mức chênh lệch giữa giá cơ sở của các mặt hàng xăng với giá bán hiện hành đã vượt mức 7% nên cơ quan điều hành phải báo cáo Thủ tướng.

“Do Bộ Tài chính vừa giảm thuế dầu nên mức chênh lệch với các mặt hàng dầu không đáng kể. Nhưng với xăng thì hầu hết mức chênh lệch đều vượt con số 7%”, nguồn tin của VnExpress từ tổ điều hành liên ngành cho hay. “Do vậy, tổ điều hành đã báo cáo và chờ Thủ tướng cho ý kiến”, vị này nói thêm.

Theo điều 38, khoản 3 điểm c của Nghị định 83 về kinh doanh xăng doanh quy định: Trường hợp các yếu tố cấu thành biến động làm cho giá cơ sở tăng trên bảy phần trăm so với giá cơ sở liền kề trước đó hoặc việc tăng giá ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân, liên Bộ Công Thương – Tài chính báo cáo Thủ tướng xem xét, cho ý kiến về biện pháp điều hành cụ thể.

Giá xăng hôm nay 21/3 sẽ được điều chỉnh ra sao? - Ảnh 1

Giá xăng hôm nay 21/3 có thể còn cao hơn 1.000 đồng. Một nguồn tin dự báo, nếu không xả quỹ bình ổn, giá có thể tăng thêm 1.700 đồng mỗi lít. (Ảnh minh họa).

Trước đó, sau khi thừa nhận có sự chênh lệch giữa các mức thuế nhập khẩu đối với xăng dầu khiến doanh nghiệp đút túi ngàn tỷ, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 48/2016/TT-BTC về việc sửa đổi biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng dầu.

Theo đó, từ ngày 18/3, thuế nhập khẩu xăng khoáng và xăng sinh học vẫn giữ nguyên ở mức 20%. Trong khi đó, các loại dầu đều lần lượt được giảm. Nếu như dầu diesel, madut được tính thuế nhập khẩu 7% thay vì 10% như trước đó thì dầu hỏa giảm từ 13% về 7%.

Thông tin trên dự báo, nếu lùi lại một tuần, mức tăng giá xăng có thể còn cao hơn 1.000 đồng. Một nguồn tin dự báo, nếu không xả quỹ bình ổn, giá có thể tăng thêm 1.700 đồng mỗi lít.

Thông tin từ một doanh nghiệp kinh doanh đầu mối ở TP HCM cũng xác nhận, các đầu mối đã nhận được thông báo từ cơ quan điều hành về lịch điều chỉnh giá. Theo đó, dù đã đến kỳ, nhưng trong ngày 19/3, nhiên liệu này chưa có giá mới. Phải đến đầu tuần tới (từ ngày 21/3), thông tin chi tiết mới được công bố.

Như tin đã đưa, sau khi thừa nhận có sự chênh lệch giữa các mức thuế nhập khẩu đối với xăng dầu khiến doanh nghiệp đút túi ngàn tỷ, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 48/2016/TT-BTC về việc sửa đổi biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng dầu.

Theo đó, từ ngày 18/3, thuế nhập khẩu xăng khoáng và xăng sinh học vẫn giữ nguyên ở mức 20%. Trong khi đó, các loại dầu đều lần lượt được giảm. Nếu như dầu diesel, madut được tính thuế nhập khẩu 7% thay vì 10% như trước đó thì dầu hỏa giảm từ 13% về 7%.

Trước đó, giá thế giới liên tục đi lên khiến áp lực tăng giá không nhỏ, nên giới chuyên gia trước đó cũng cho rằng nhà điều hành có khả năng tiếp tục xả quỹ bình ổn, thậm chí giảm thuế để giữ giá xăng dầu.

Thuế nhập khẩu thực tế từ các thị trường có sự khác nhau trong những năm gần đây, khi Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, nơi mà các hàng rào thuế quan dần được gỡ bỏ. Hai trong số này là các hiệp định với ASEAN và Hàn Quốc. Riêng ASEAN từ trước đến nay vẫn là thị trường nhập khẩu xăng dầu lớn nhất của Việt Nam.

Như vậy, với sự thay đổi này, thuế nhập khẩu đối với mặt hàng dầu đã được giảm xuống so với quy định trước đó theo Thông tư 78/2015 của Bộ Tài chính.

Thông tư 78/2015 quy định mức thuế nhập khẩu ưu đãi để tính toán giá cơ sở xăng dầu trong nước là 20% đối với xăng, 10% với dầu diesel và madut, 13% với dầu hỏa.

Nhiều ngày qua, dư luận phản ánh mức thuế được liên Bộ Tài chính – Công Thương áp dụng hiện nay để tính giá cơ sở xăng dầu đang có độ “vênh” nhất định với mức thuế áp dụng trên thực tế.

Cụ thể, từ tháng 5/2015, với các sản phẩm xăng dầu nhập về từ ASEAN, Hàn Quốc, thuế áp chỉ có 5%, 10%, thậm chí là 0% từ ngày 1/1/2016.

Thế nhưng theo Thông tư 78 của Liên bộ Công Thương, Tài chính, giá bán lẻ xăng dầu vẫn được tính dựa trên mức thuế suất nhập khẩu 20% với xăng, 10% với dầu diesel và madut.

Nghĩa là việc này đã tạo ra một khoảng vênh 5-10% tiền thuế với diesel và 10% với xăng giữa đầu vào (khoản doanh nghiệp phải nộp cho ngân sách) và đầu ra (khoản người tiêu dùng phải trả cho doanh nghiệp).

Đây là khoản tiền mà các doanh nghiệp xăng dầu được hưởng suốt từ tháng 5/2015 sau khi Thông tư 78 ra đời đối với diesel nhập từ ASEAN và từ đầu năm 2016 đến nay với xăng nhập từ Hàn Quốc.

Việc phát sinh chênh lệch thuế trong cách tính giá bán lẻ xăng dầu khiến người dân phải mua xăng giá đắt, lợi nhuận lại chảy vào túi doanh nghiệp.

Đơn cử, số liệu từ thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho thấy hai tháng đầu năm 2016, kim ngạch nhập khẩu xăng, dầu của cả nước khoảng 535 triệu USD, với mức thuế nhập khẩu chênh lệnh (5%-10%) như hiện nay thì con số người tiêu dùng trong nước tiếp tục phải trả là không hề nhỏ.

Theo ước tính, trung bình một tháng, các doanh nghiệp nhập khoảng 400 triệu lít xăng dầu từ khu vực ASEAN, Hàn Quốc, chênh lệch thuế 5 – 10%, 22 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu có thể thu lợi 425 tỷ đồng/tháng.

Cũng theo thống kê sơ bộ, tổng nguồn thu thuế nhập khẩu xăng dầu vào ngân sách nhà nước đạt khoảng 35.000 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Tài chính cũng đã phát đi thông thừa nhận có sự chênh lệch giữa các mức thuế nhập khẩu đối với xăng.

Chính vì thế, để tránh gian lận thương mại trong khâu nhập khẩu với các mức thuế khác nhau, Bộ này đã giao cơ quan hải quan tăng cường kiểm tra khâu nhập khẩu xăng dầu, đặc biệt là đối với các lô hàng có C/O từ các nước ASEAN, Hàn Quốc,…tránh gian lận thương mại, gây thiệt hại cho Nhà nước và người tiêu dùng.

Như vậy, công thức tính giá xăng cơ sở không thay đổi, chỉ có giá cơ sở với mặt hàng dầu sẽ thay đổi. Hiện tại, các mặt hàng dầu bán lẻ trong nước vẫn được sử dụng quỹ bình ổn giá ở mức cao nhất là hơn 900 đồng. Việc giảm thuế, giảm giá cơ sở có thể giúp phần trích sử dụng quỹ giảm, hoặc giữ giá dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay không biến động mạnh.

Kể từ ngày 19/10/2015, giá xăng dầu đã có tới 10 lần liên tiếp không tăng. Mức giảm cao nhất trong vòng 5 tháng qua là 961 đồng vào ngày 18/2, và thiết lập vùng đáy trong vòng 7 năm. Trong những lần điều chỉnh trước đo, giá xăng giảm trung bình từ 136 đồng tới 771 đồng.

(Theo Đời Sống Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]