Trương Tấn Sang » Bạn đọc » Đừng để truyền thông nước ngoài bôi nhọ lãnh tụ Việt Nam

(Bạn đọc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh và học trò của Người – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành những tượng đài bất tử trong lòng nhân dân Việt Nam. Xác định đây là bức tường thành cao nhất cần vượt qua, những tổ chức, cá nhân âm mưu lật đổ hòng cướp chính quyền luôn đặt mục tiêu “muốn lật đổ cộng sản, trước hết phải lật đổ hình tượng Hồ Chí Minh”. Đương nhiên một đài chống cộng, chuyên xuyên tạch như RFA không thể bỏ qua mảnh đất màu mỡ này. Bởi vậy thân thế và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là những chủ đề “hot” trong những bài viết cố tỏ ra khách quan của RFA.

Trong bài viết “Cùng nhau giải thiêng” của tác giả Nguyễn Ngọc Già đăng ngày 29/07/2013 tác giả cho rằng nhân dân Việt Nam “vừa đi vừa xá khi vào lăng Hồ Chí Minh” là một “phong tục” quái dị, là mê tin dị doan nên “đối với xứ sở toàn trị độc đảng như Việt Nam, luôn muốn làm dân mụ mị trong những trò mê tín dị đoan thì “giải thiêng” càng vô cùng cần thiết và cấp thiết”. Tác giả trích dẫn những bài thơ, những câu hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh để kết luận rằng “chính người cộng sản đã “linh thiêng hóa” Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhưng lại không giải thích thế nào là người cộng sản. Phải chăng những nhà thơ, những nhạc sĩ hay những người dân Việt Nam đã đọc, đã hát những bài thơ, bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh đều là “người cộng sản” ?

Những tổ chức, cá nhân âm mưu lật đổ hòng cướp chính quyền luôn đặt mục tiêu “muốn lật đổ cộng sản, trước hết phải lật đổ hình tượng Hồ Chí Minh”.

Những tổ chức, cá nhân âm mưu lật đổ hòng cướp chính quyền luôn đặt mục tiêu “muốn lật đổ cộng sản, trước hết phải lật đổ hình tượng Hồ Chí Minh”.

RFA có hẳn một loại bài pr cho bộ phim “Sự thật về Hồ Chí Minh”. Không biết bộ phim này chính xác đến đâu nhưng chỉ nghe tên “đạo diễn” thôi cũng đủ hiểu nội dung bộ phim này là gì. Được biết bộ phim này được thực hiện bởi “Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn” – tổ chức quy tụ những quan chức, tướng lĩnh VNCH sau khi thua trận đã “đu càng” sang Mỹ sau sự kiện 30/04/1975. Họ – những tên lính đánh thuê cho Mỹ từ ngày ấy đến bây giờ luôn đứng ở phía bên kia chiến tuyến với nhân dân Việt Nam. Liệu họ hiểu Bác Hồ được mấy phần để tự cho rằng mình có thể viết lại lịch sử Việt Nam ?

RFA lại tung hỏa mù phá hoại kinh tế Việt Nam!

RFA lại tung hỏa mù phá hoại kinh tế Việt Nam!

Không có nói thành có, nói thế nào để phá hoại được Việt Nam, bất kể thủ đoạn gì, dường như đó là chiêu bài mà RFA luôn sử dụng. Mới đây nhất, khi biết Việt Nam tổ chức kỳ họp Quốc hội, RFA...

Ngoài ra còn có rất nhiều bài viết khác đều nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh. Có lẽ chúng ta nên thông cảm cho họ – những tướng lĩnh, quan chức VNCH xưa kia được sống sung sướng trên xương máu của nhân dân và dưới sự bao bọc của ông lớn Mỹ. Ấy thế đùng một cái Bác Hồ – Bác Giáp tiến vào Sài Gòn giải phóng miền Nam, khiến họ phải sợ đến “tụt quần” mà bỏ xứ tha hương. Họ thù hằn cũng là điều dễ hiểu thôi (!)

Khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, RFA tiếng Việt đã có bài phỏng vấn Bùi Tín – một kẻ phản bội Đại tướng. Mục đích chính của bài phỏng vấn này không nhiều hơn việc làm giảm uy tín của Đại tướng theo kiểu sự quân Việt Minh không thắng mà vì… người Pháp không thèm đánh nên họ tự rút quân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và học trò của Người – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành những tượng đài bất tử trong lòng nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và học trò của Người – Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành những tượng đài bất tử trong lòng nhân dân Việt Nam.

Ngoài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hầu hết các tướng lĩnh Việt Nam đều bất tài, vô dụng trong mắt các nhà báo của RFA. Có lẽ chỉ có tướng tá VNCH mới là tài ba….

Huỳnh Ngọc Chênh xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dân tộc Việt như thế ư?

Huỳnh Ngọc Chênh xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và dân tộc Việt như thế ư?

Bác đi rồi cây đứng lặng phố đông Đêm vọng gió giữa mùa trút lá Ba Đình vang khúc thanh âm của một đêm rất lạ Có vị Tướng anh hùng tìm về gặp Người Thầy kính yêu!ế Những...

Lâu nay những đài truyền thông như RFA luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm với Việt Nam, nguồn cung cấp tin của họ là những cá nhân, tổ chức được liệt vào hàng phản động. Có những thông tin họ phản ánh là sự thật nhưng đa phần những thông tin đều đã được thổi phồng một cách thái quá nhằm chĩa mũi nhọn vào nhà nước Việt Nam. Và họ càng không có quyền bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ Việt Nam. Vì vậy hãy cùng lên tiếng tẩy chay, để họ thấy động đến lãnh tụ Việt Nam là sai lầm lớn nhất của họ.

Những sự thật cần phải biết về BBC, RFA, RFI?

Những sự thật cần phải biết về BBC, RFA, RFI?

Những cái tên như BBC, RFA, RFI... dường như đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy có ai từng đặt câu hỏi về sự ra đời của những đài này? Ai đứng đằng sau họ? Nguồn tài chính ở đâu? Và sứ mệnh...
Cỏ làm sao che được mặt trời!

Cỏ làm sao che được mặt trời!

Đối với mỗi người người dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là biểu tượng cho niềm tự hào lớn lao. Cùng với các bậc tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo... Đại tướng...

Hoàng Thị Nhật Lệ (Nguồn Facebook)
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]