Trương Tấn Sang » Kinh tế » Doanh nghiệp thưởng Tết năm nay dự báo sẽ cao hơn năm ngoái

(Kinh tế) - Theo báo cáo về mức thưởng Tết của nhiều doanh nghiệp hiện nay thì có thể thấy rằng, mức thưởng Tết của doanh nghiệp năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tại Hà Nội, mức thưởng Tết 2016 được nhiều doanh nghiệp dự kiến sẽ trả cao hơn năm trước bình quân khoảng 1,5%.

So Lao dong, thuong binh va xa hoi, Ha Noi, Tet Am lich 2016, doanh nghiep, muc thuong Tet 2016Đối với Tết Nguyên đán 2016 của  khối Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng bình quân là 3.350.000 đồng/người, tăng 1,5% so với năm trước.

Đối với khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước thì mức thưởng Tết Nguyên đán 2016 bình quân là 3,5 triệu đồng/người, tăng 1,4% so với năm ngoái. Với khối doanh nghiệp FDI, mức thưởng trung bình trong đợt Tết Âm lịch là hơn 3,7 triệu đồng/người, tăng gần 1% so với năm trước.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, năm 2015, tình hình kinh tế – xã hội tại Hà Nội diễn ra theo chiều hướng tích cực, giá cả thị trường ổn định, lạm phát thấp, an sinh xã hội được đảm bảo.

Việc tái cơ cấu bộ máy hoạt động, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành, một số doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu sang công ty cổ phần đã và đang đi vào hoạt động có hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp đã từng bước khắc phục được các khó khăn, trong năm 2015 đã trả tiền lương bình quân cho người lao động tăng cao hơn khoảng 2% so với năm 2014.

Trong khi đó, theo thông tin từ các tỉnh, thành phố khác như: TP.HCM, Huế, Hải Phòng, Hải Dương… mức thưởng bình quân năm nay sẽ tăng hơn so với năm ngoái. Mức thưởng cao nhất đối với mỗi người cũng được ghi nhận là đang tăng. Cụ thể, mức thưởng Tết cao nhất hiện nay thuộc về một doanh nghiệp FDI tại Hải Dương với 624 triệu đồng. Trong khi đó, ở TP.HCM mức thưởng Tết cao nhất là 600 triệu đồng, Đà Nẵng là 200 triệu đồng, Thừa Thiên Huế là 150 triệu đồng, Kiên Giang là 140 triệu đồng và Thủ đô Hà Nội là 100 triệu đồng…

Trước đó, kết quả khảo sát thị trường mới được công bố bởi JobStreet.com cho thấy người lao động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, xăng, dầu và khí đốt nhận được mức thưởng cao nhất, có đến 14% nhận được hơn 4 tháng lương thưởng.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]