Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » DigiTimes: Doanh nghiệp Đài Loan trở thành mục tiêu tấn công APT

(Không gian mạng) - Trang DigiTimes của Đài Loan ngày 23/03 đưa tin, một nghiên cứu mới nhất của hãng bảo mật FireEye cho thấy, vào nửa cuối năm 2015 có tới 60% doanh nghiệp Đài Loan trở thành mục tiêu tấn công của mối nguy hiểm cao thường trực (Advanced Persistent Threat, APT).

Trong số các khách hàng của FireEye bị tấn công APT thì các doanh nghiệp Đài Loan chiếm tỷ lệ cao hơn so với các khu vực khác, gấp 4 lần mức trung bình toàn cầu (15%). FireEye phát hiện, kể từ năm 2014, có ít nhất 5 nhóm tin tặc APT và 13 kẻ tấn công APT nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp Đài Loan.

FireEye phát hiện, kể từ năm 2014, có ít nhất 5 nhóm tin tặc APT và 13 kẻ tấn công APT nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp Đài Loan.

FireEye phát hiện, kể từ năm 2014, có ít nhất 5 nhóm tin tặc APT và 13 kẻ tấn công APT nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp Đài Loan.

Sở dĩ Đài Loan thường trở thành mục tiêu tấn công APT vì sự phát triển kinh tế và chính trị của Đài Loan giúp những kẻ tấn công thu được nhiều lợi nhuận. Tình hình chính trị căng thẳng khiến thông tin tình báo của ĐL trở thành nhu cầu lớn của nhiều đối tượng. Các doanh nghiệp Đài Loan bị tấn công chủ yếu vào các ngành truyền thông, điện tử, công nghệ thông tin và giáo dục.

FireEye phát hiện rằng, các cuộc tấn công APT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào nửa cuối năm 2015 là nhằm vào chính phủ Liên bang (48%), ngành giải trí truyền thông và du lịch khách sạn (38%), công nghiệp công nghệ cao (33%), ngành sản xuất (29%), ngành năng lượng và dịch vụ công cộng (29%), Nhà nước và chính quyền địa phương (28%), ngành dịch vụ và tư vấn (25%), ngành dịch vụ tài chính (20%)…

Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Trung Quốc của FireEye – Từ Hải Quốc cho biết, các tổ chức doanh nghiệp Đài Loan vẫn dựa trên cơ chế phòng thủ bảo mật truyền thống, vì vậy việc những kẻ tấn công APT có thể đánh cắp thông tin quan trọng một cách dễ dàng. Vì vậy, để duy trì năng lực cạnh tranh kinh tế của Đài Loan, các tổ chức, doanh nghiệp nước này cần tăng cường an ninh mạng, để bảo vệ tài sản trí tuệ và những thông tin mật quan trọng.

Thục Châu (dịch từ digitimes.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]