Trương Tấn Sang » Kinh tế » Đây là kết quả cuộc trao đổi của Ông Đinh La Thăng với bà Mai Kiều Liên

(Kinh tế) - Về tình hình mua sữa tại Củ Chi, bà Mai Kiều Liên đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan báo cáo tình hình và được biết 100% các hộ chăn nuôi đã ký hợp đồng trực tiếp với Vinamilk thì đều được thu mua, kể cả những ngày nghỉ Tết dài ngày.

vinamilk-200216

Theo nguồn tin từ Vinamilk, bà Mai Kiều Liên đã tiếp chuyện điện thoại với ông Đinh La Thăng vào sáng ngày 18/2/2016. Ông Đinh La Thăng đã hỏi bà Mai Kiều Liên về tình hình tiêu thụ sữa cho bà con của huyện Củ Chi.

Bà Mai Kiều Liên đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan báo cáo tình hình thực tế tại Củ Chi và được biết 100% các hộ chăn nuôi đã ký hợp đồng trực tiếp với Vinamilk thì đều được thu mua, kể cả những ngày nghỉ Tết dài ngày.

Theo Vinamilk, số hộ không bán được sữa theo phản ánh là do không có hợp đồng hoặc đang bán cho doanh nghiệp sữa khác, chăn nuôi tự phát chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Vinamilk đề nghị, để giải quyết được tình trạng này chính quyền địa phương cần làm việc cụ thể với các Doanh nghiệp đang thu mua sữa trên địa bàn để có giải pháp phù hợp.

Trước đó, theo Tuổi trẻ, tại cuộc làm việc ở Củ Chi sáng 18/2, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40 ngàn con, dân đã bán mười mấy ngàn con.

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng đã yêu cầu bấm điện thoại nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk (Pv-Bà Mai Kiều Liên).

Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk(!)

“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được…” – ông Đinh La Thăng nói./.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]