Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Dân biểu Hạ viện Mỹ giới thiệu Đạo luật Bảo vệ Mật khẩu

(Không gian mạng) - Trong phiên làm việc ngày 22/05/2013, hai Dân biểu Hạ viện Mỹ – Ed Perlmutter và Peter Welch đã giới thiệu bản dự thảo Đạo luật Bảo vệ Mật khẩu (Password Protection Act – PPA), nhằm tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến cho người lao động Mỹ.

Theo đó, nếu dự luật này được thông qua, việc các nhà sử dụng lao động Mỹ yêu cầu nhân viên hoặc ứng viên sắp được tuyển dụng cung cấp mật khẩu truy cập vào các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội sẽ trở thành hành vi vi phạm pháp luật.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Perlmutter nhận định, khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Facebook, mọi người đều có mong muốn được bảo vệ quyền riêng tư, quyền tự do ngôn luận và tôn giáo.

Nếu không có sự bảo vệ này, những nhà sử dụng lao động có thể lợi dụng trở thành kẻ mạo danh hoặc giả mạo danh tính của nhân viên để truy cập, theo dõi, thậm chí thao túng các ý kiến và hoạt động trên mạng xã hội của nhân viên.

Được biết trước đó, một số nhà lập pháp Mỹ cũng đề xuất các quy định tương tự sau khi hãng tin AP công bố kết quả báo cáo khảo sát năm 2012 cho thấy rất nhiều nhà sử dụng lao động Mỹ đã buộc nhân viên cung cấp mật khẩu truy cập vào Facebook, Twitter hoặc các tài khoản Pinterest, gây ra làm sóng phẫn nộ cho đông đảo độc giả.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: Mashable)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]