Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Daily Trust: Tội phạm mạng Nigeria gây thiệt hại 9,3 tỷ USD

(Không gian mạng) - Trang Daily Trust ngày 28/10/2015 dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Nigeria (CSEAN) Remi Afon cho biết, tội phạm mạng có nguồn gốc từ quốc gia này đã khiến các tổ chức trên toàn cầu thiệt hại khoảng 9,3 tỷ USD.

Ông cho biết, mặc dù không có số liệu về số lượng mã độc có nguồn gốc từ nước này nhưng theo nghiên cứu của Palo Alto Networks vào năm 2014 và FireEye năm 2015, các hoạt động của tội phạm mạng Nigeria đã chuyển từ email lừa đảo sang khai thác thông qua mã độc.

Ông cũng tán dương các nỗ lực của chính phủ trong việc đối phó với tội phạm mạng.Chính quyền nhiệm kỳ trước do Tổng thống Goodluck Jonathan đứng đầu đã ký Dự luật Chống Tội phạm mạng thành luật vào ngày 24/10/2014.

1420829

Các hoạt động của tội phạm mạng Nigeria đã chuyển từ email lừa đảo sang khai thác thông qua mã độc.

Dự luật này được giới thiệu vào ngày 28/07/2011 nhằm vào các hoạt động của những kẻ lừa đảo trên mạng Internet cả trong và ngoài nước.

Afon nhấn mạnh, các cơ quan thực thi pháp luật cần được trang bị các kỹ năng và công cụ cần thiết để bắt giữ và truy tố tội phạm mạng.

Ông cũng kêu gọi đầu tư thêm cho an ninh mạng, nhấn mạnh các khách hàng ngân hàng đã liên tục bị nhắm mục tiêu bởi các email lừa đảo để đánh cắp thông tin đăng nhập.

Hữu Thiên (dịch từ dailytrust.com.ng)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]