Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Đài Loan nới lỏng thủ tục xin visa cho khách Việt

(Xã hội) - Theo chính sách mới này thì các đoàn khách du lịch chất lượng cao của các công ty du lịch được chỉ định đến Đài Loan sẽ được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí visa.

Dai Loan noi long thu tuc xin visa cho khach Viet

Đài Loan cũng là điểm du lịch hấp dẫn – Ảnh: Internet

Theo Cục Du lịch, Văn phòng Kinh tế VH Đài Bắc tại Hà Nội cho biết từ ngày 1.11.2015 Đài Loan sẽ đơn giản thủ tục visa cho du khách của các đoàn du lịch chất lượng cao của các công ty du lịch được chỉ định ở các thị trường mới nổi ở Châu Á như Việt Nam, Indonesia, Phillippines, Ấn Độ.

Các đoàn khách đạt điều kiện yêu cầu sẽ được miễn chứng minh công việc, chứng minh tài chính và miễn phí xin visa.

Cùng với chính sách mới nhất này, ngày 23.11, chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan thường niên được tổ chức tại Hà Nội và sắp tới tại TP.HCM vào ngày 26.11. Tham gia chương trình có nhiều đại diện doanh nghiệp, lữ hành, khách sạn, hàng không… nhằm cung cấp thông tin mới và các ưu đãi về du lịch Đài Loan. Tham gia vào sự kiện này cũng có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn.

Với chính sách visa thân thiện, sự nỗ lực quảng bá và hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, tạo điều kiện cho du khách Việt Nam sẽ du lịch đến xứ Đài dễ dàng hơn.

Dự kiến, với chính sách thân thiện này, tổng số lượng du khách hai bên trong năm 2015 sẽ lên tới 500.000 lượt.

Hiện nay trung bình giá một tour đi Đài Loan trong thời gian 6 ngày có giá khoảng 17 triệu đồng. Các chuyến bay thẳng hằng ngày từ Việt Nam đến Đài Bắc, Đài Loan rất thuận tiện. Riêng Hà Nội có đường bay đến Cao Hùng, Đài Loan.

(Theo Một Thế Giới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]