Trương Tấn Sang » Hoạt động » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp cựu tù chính trị TP.HCM

(Hoạt động) - Ngày 16/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật cựu tù chính trị và tù binh quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập 1997, đoàn cựu tù chính trị, tù binh quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh gồm 107 người. Với tinh thần kiên trung bất khuất, các đồng chí đã nêu cao phẩm chất cách mạng, vượt qua gian khó, hiểm nguy, biến nhà tù đế quốc thành trường học.
—>  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định phong hàm Đại sứ
—> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng Singapore

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Trong cuộc sống thường nhật hiện tại, được sự chăm lo của các đoàn thể chính quyền, các đồng chí chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước phát huy tinh thần tương trợ, truyền thống trung dũng, đoàn kết một lòng, tham gia xây dựng chính quyền đoàn thể, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn đã báo cáo Chủ tịch nước về công tác chăm sóc của địa phương đối với cựu tù chính trị và tù binh quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với ôn lại kỷ niệm hào hùng của một thời đấu tranh cách mạng, các đại biểu bày tỏ xúc động được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện đến Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng và thăm nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu bộc bạch những tâm tư trước những vấn đề lớn lao của đất nước, mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chỉ đạo, quyết sách, nâng cao vị thế quốc gia.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cống hiến đóng góp của các thế hệ cựu tù chính trị, tù binh.

Chủ tịch nước hoan nghênh chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 2 nói riêng đã làm tốt chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho các đối tượng cựu tù chính trị, tù binh, tạo nên niềm tin gắn kết giữa chính quyền và người dân.

Khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Trung ương Đảng gần đây, Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe tới các lão thành cách mạng, cựu tù chính trị và tù binh tại Thành phố Hồ Chí Minh và mọi miền đất nước, mong muốn các cựu tù chính trị, tù binh, tùy thuộc điều kiện hoàn cảnh, luôn kiên định lý tưởng, chăm lo gia đình, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng./.

Hoàng Giang (TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]