Trương Tấn Sang » Hoạt động » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

(Hoạt động) - Trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, sáng nay (15/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến kiểm tra tiến độ thi công dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Trương Tấn Sang thăm công trình tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Tại chân Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trồng cây lưu niệm, thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với hàng nghìn Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên cả nước đã sản sinh hàng vạn anh hùng liệt sĩ, cống hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Dự án Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng có tổng vốn đầu tư sau khi đã điều chỉnh là 411 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 250 tỷ đồng, công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư, hai đơn vị thi công phần móng và phần tượng là công ty cổ phần 2/9 và Công ty xây lắp thương mại – mỹ thuật Đà Nẵng.

Tổng khối lượng dự án đã thực hiện đến tháng 12/2013 khoảng 300 tỷ đồng. Hiện tại các đơn vị thi công đã xây dựng hoàn thiện phần tượng Mẹ, nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng để vinh danh gần 50.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng cả nước.

Đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án và nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và đánh giá cao tiến độ thi công của Ban quản lý dự án, các nhà thầu đã khắc phục khó khăn triển khai đồng bộ các hạng mục công trình.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý, công trình Tượng đài Mẹ Việt Anh hùng là công trình có tính nhân văn sâu sắc, mang tầm quốc gia có ý nghĩa lớn về giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau đòi hỏi chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát phải kiểm tra chặt chẽ từng công việc theo thiết kế, tuyệt đối không để sai sót làm ảnh hưởng đến giá trị của dự án. Đây là một trong những công trình trọng điểm đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2014.

Chủ tịch nước tham gia trồng cây tại xã Tam Phú

Chủ tịch nước yêu cầu ngành điện lực hết sức chú ý việc xả lũ an toàn cho vùng hạ lưu

Chủ tịch nước thăm hỏi và tặng quà cho người dân và các em học sinh

(VTV/Phụ Nữ&Đời Sống)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]