Trương Tấn Sang » Hoạt động » Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam

(Hoạt động) - Chiều 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam.

Tham gia cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước là đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, bộ đội Trường Sơn, nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ của tỉnh Hà Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi ôn lại quá khứ anh dũng, chấp nhận hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, của nhân dân.

Trở về cuộc sống đời thường, dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng mỗi cá nhân đều nỗ lực vươn lên, hỗ trợ lẫn nhau và nhiệt tình tham gia vào các phong trào xã hội, tham gia vào xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền địa phương.

chu tich nuoc tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh ha nam hinh 0

Chủ tịch nước bắt tay những người có công của tỉnh Hà Nam (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu khẳng định trong mọi hoàn cảnh vẫn một lòng tin tưởng vào lý tưởng đã lựa chọn, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Bày tỏ vui mừng được gặp đoàn đại biểu những người có công của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong 2 cuộc chiến tranh giành độc lập cho Tổ quốc có biết bao người con của đất nước đã hy sinh, bị địch bắt và tù đày. Đó là sự hy sinh vô bờ bến để có hòa bình, độc lập hôm nay.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của những người có công với nước.

Chủ tịch nước cho rằng ôn lại lịch sử anh hùng chính là để chúng ta quyết tâm và vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ và Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành quả to lớn, đời sống người dân nâng cao, hạ tầng đổi mới, vai trò vị thế đất nước nâng cao trên trường quốc tế…

Bên cạnh đó, nhìn ra thế giới chúng ta vẫn là nước có thu nhập trung bình thấp, trong bối cảnh hội nhập cùng với thời cơ thuận lợi cũng sẽ đối mặt với khó khăn thách thức, điều đó đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, trong đó có Đảng, bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam.

Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu về chế độ với người có công, Chủ tịch nước cho rằng trong sự phát triển chung của đất nước, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục và luôn chăm lo đối với người có công, những vướng mắc tồn tại sẽ từng bước được tháo gỡ để không phụ lòng những người có công với nước.

Chủ tịch nước chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe tiếp tục có đóng góp cho quê hương Hà Nam nói riêng và đất nước nói chung, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo./.

(Theo VoV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]