Trương Tấn Sang » Quốc tế » Chiến đấu cơ Nga rơi gần biên giới Trung Quốc

(Quốc tế) - Một máy bay chiến đấu của Nga hôm nay rơi ở khu vực phía đông nước này, gần biên giới với Trung Quốc, nhưng không có thiệt hại về người.

 chien-dau-co-su25-cua-nga-roi-gan-bien-gioi-trung-quoc.jpg

Chiến đấu cơ Nga rơi gần biên giới Trung Quốc

Chiến đấu cơ Su-25 Nga rơi xuống một khu dân cư thuộc vùng Primorye, gần thị trấn nhỏ Chernigovka, cách biên giới Trung Quốc khoảng 70 km, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Nó cất cánh từ sân bay quân sự Chernigovka và đang tham gia một nhiệm vụ huấn luyện.

Đoạn video đăng tải trên mạng ghi lại thời khắc phi cơ rơi cho thấy một cột khói đen bốc lên từ hiện trường. Phi công đã kịp thời nhảy dù khỏi buồng lái trước khi máy bay gặp nạn. Cơ quan chức năng không ghi nhận thương vong nhưng hai nhà kho đã bị phá hủy.

Nguyên nhân máy bay rơi được cho là do trục trặc động cơ dẫn đến mất tốc độ và độ cao.

Cường kích Su-25, có vai trò tương tự như Thần Sấm A-10 của Mỹ, chuyên thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ tầm gần từ trên không. Chiếc máy bay này cũng được thiết kế với những tính năng độc đáo để thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm, ví dụ như buồng lái bọc thép, hệ thống định vị vệ tinh Glonass, các hệ thống kiểm soát hỏa lực cho phép sử dụng những loại bom đạn dẫn đường chính xác.

Su-25 được trang bị pháo 30 mm Gryazev-Shipunov cùng cơ số đạn 250 viên để tiêu diệt bộ binh và xe tăng địch trên mặt đất. Ngoài ra, nó còn có 11 giá treo vũ khí, mang được tổng cộng 4,4 tấn bom đạn, trong đó có tên lửa không đối đất Kh-25ML và tên lửa không đối không Molniya R-50.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]