Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Automated: Europol và Chainalysis kí kết hợp tác chống tội phạm mạng

(Không gian mạng) - Trang Automated ngày 22/02 đưa tin, Trung tâm Tội phạm Công nghệ Châu Âu (EC3) của Europol và hãng bảo mật Chainalysis vừa ký kết một Biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép hai khu vực công – tư này tăng cường hợp tác với nhau chống tội phạm mạng. Thỏa thuận chỉ đánh dấu sự chính thức quan hệ hợp tác vì giữa hai bên trước đó đã có nhiều hoạt động chung.

Công cuộc chống lại các thách thức an ninh kỹ thuật số ngày nay đòi hỏi cách tiếp cận tập thể, trong đó cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân buộc phải làm việc chặt chẽ với nhau. Theo đó, quan hệ đối tác này càng trở nên ý nghĩa đặc biệt khi tốc độ phát triển của công nghệ không ngừng đi lên. Đặc biệt, bản ghi nhớ cho phép trao đổi chuyên môn, tài liệu chiến lược và thống kê về mối đe dọa mạng giữa hai bên.

Trung tâm Tội phạm Công nghệ Châu Âu (EC3) của Europol và Hãng bảo mật Chainalysis vừa ký kết một Biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép hai khu vực công - tư này tăng cường hợp tác với nhau chống tội phạm mạng

Trung tâm Tội phạm Công nghệ Châu Âu (EC3) của Europol và Hãng bảo mật Chainalysis vừa ký kết một Biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép hai khu vực công – tư này tăng cường hợp tác với nhau chống tội phạm mạng

Hợp tác giữa EC3 của Europol và Chainalysis đã đưa đến nhiều hoạt động khắc phục hậu quả, đặc biệt trong lĩnh vực tiền ảo. Ngoài ra, hai bên cũng xác định tiềm năng hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực này và nhiều lĩnh vực khác để mở rộng hoạt động chia sẻ thông tin tình báo về mối đe dọa mạng và cách giải quyết các vấn đề liên quan.

Steven Wilson, Trưởng Trung tâm Tội phạm Công nghệ Châu Âu của Europol cho biết: “Tôi hoan nghênh ký kết Biên bản ghi nhớ này giữa Europol và Chainalysis. Sự hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật và ngành công nghiệp là cách duy nhất để giải quyết thành công mối đe dọa lớn từ tội phạm mạng. Chainalysis đem đến chuyên môn cao sẽ là lợi ích đáng kể cho các cuộc điều tra trên toàn Châu Âu của chúng tôi. Tôi hy vọng sự phát triển mối quan hệ đối tác này sẽ giúp người dân và các doanh nghiệp Châu Âu có được hoạt động trực tuyến an toàn hơn”.

Michael Gronager – Giám đốc điều hành của Chainalysis cho biết: “Đây là với niềm vinh dự lớn tôi khi được ký Biên bản ghi nhớ giữa Europol và Chainalysis. Chúng tôi đã và đang làm việc rộng rãi với các cơ quan lập pháp và thực thi pháp luật ở Mỹ, Châu Á và Châu Âu để giúp bảo vệ người dân và  doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng. Hợp tác mới này là một bước quan trọng tiếp theo trong nỗ lực trấn áp hoạt động tiền ảo rơi vào tay bọn tội phạm và hỗ trợ người tiêu dùng và nền thương mại đang phát triển này”.

Lục Lam (dịch từ automatedtrader.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]