Trương Tấn Sang » Quốc tế » ​Máy bay rơi ở Quebec, cựu bộ trưởng Canada tử nạn

(Quốc tế) - Đã có 7 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay nhỏ rơi trên quần đảo Magdalen ở Vịnh Saint Lawrence, phía đông Quebec, Canada, trong đó có một cựu bộ trưởng.
Theo Reuters, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát tỉnh là Martine Asselin cho biết sáu hành khách và một phi công đã tử nạn trong vụ việc.

Người phát ngôn viên không nêu rõ danh tính nạn nhân nhưng CBC và các cơ quan truyền thông khác của Canada cho biết, trong số đó có cựu bộ trưởng giao thông thuộc nội các liên bang Jean Lapierre, 59 tuổi.

Ông Lapierre đang trên đường về dự đám tang cha cùng các thành viên khác trong gia đình.

Theo CBC vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11g40’ ngày 29-3 theo giờ địa phương. Máy bay rơi cách sân bay gần Havre-aux-Maisons khoảng vài km.

Chiếc máy bay chở cựu bộ trưởng giao thông Canada gặp nạn - Ảnh: CBC

Chiếc máy bay chở cựu bộ trưởng giao thông Canada gặp nạn – Ảnh: CBC

Sau khi kết thúc sự nghiệp chính trị, ông Lapierre trở thành một nhà bình luận và dẫn chương trình nổi tiếng trên đài phát thanh, truyền hình tại Quebec.

Ông từng là bộ trưởng giao thông trong giai đoạn từ tháng 7-2004 đến tháng 2-2006 và từng làm việc như một người thay thế cho thủ tướng Paul Martin ở một tỉnh phần lớn người dân nói tiếng Pháp.

Chiếc máy bay nhỏ đã bị rơi trong điều kiện thời tiết xấu khi nó đang tiến về sân bay địa phương tại Îles-de-la-Madeleine.

Bộ an toàn giao thông Canada cho biết đang điều tra vụ tai nạn, tuy nhiên do điều kiện thời tiết xấu, phải tới ngày 30-3 giờ địa phương nhóm điều tra mới tới được hiện trường.

(Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]