Trương Tấn Sang » Pháp luật » Tướng Phạm Quý Ngọ đã nói gì sau lời khai của Dương Chí Dũng?

(Pháp luật) - Chiều nay, VKSND Tối cao cho rằng bị cáo Dương Tự Trọng đã “ngoan cố không nhận tội” nên đề nghị phạt 18-20 năm tù, trong khi đó Dương Chí Dũng thừa nhận rằng sự thật không thể giấu được nên khai hết.

Trước đó, Dương Chí Dũng đã khai ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, là người báo tin khởi tố. Trao đổi với PV, tướng Ngọ đã phủ nhận.

Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ

Ngay sau đó PV đã liên lạc qua điện thoại với Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ về những lời khai trên của Dương Chí Dũng. Ông Ngọ phủ nhận, cho hay: “Tôi không liên quan đến việc bỏ trốn của Dương Chí Dũng. Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ việc này”.

Ông Phạm Quý Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines. Hiện ông Ngọ đang trong giai đoạn điều trị bệnh.

Ông Dũng trình bày: “Thôi bây giờ có như thế nào, việc đã ầm ĩ, tôi làm tôi chịu. Những anh em trên đều vì tôi, tôi rất ân hận vì sai lầm đã bỏ đi”.

“Khi nghe thông tin sẽ bị bắt và bị khởi tố, tôi rất bàng hoàng, không làm chủ được mình, quyết định làm theo lời khuyên bỏ trốn và không nghĩ được gì khác”, Dương Chí Dũng kể. Dũng còn cho biết đã biếu cán bộ này số tiền lớn.

Lúc đầu Dũng định đi Trung Quốc nhưng khi bấm quẻ thấy xấu, nhưng vì trong người có hộ chiếu nên Dũng nghĩ không đi đâu được, bấm là phải đi hướng Tây Nam.

Dương Chí Dũng cũng cho hay những người giúp bỏ trốn đều là anh em, chỉ vì Dũng mà bị liên lụy.

(VNE)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net