Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Trung Quốc mang sức mạnh không quân ra uy với tướng Mỹ

(An ninh Quốc phòng) - Nhân chuyến thăm của Tổng tham mưu trưởng quân lực Hoa Kỳ, tướng Martin Dempsy tới TQ, nước này đã tranh thủ giới thiệu sức mạnh không quân của mình.

Theo giới truyền thông TQ thì trong chuyến thăm và làm việc tại TQ, Tổng tham mưu trưởng Quân lực Hoa Kỳ, tướng Martin Dempsey đã có chuyến thăm quân Quân đoàn Không quân và Đại học Quốc phòng của nước này.

Tại buổi tiếp đón này, TQ đã “tranh thủ“ khoe sức mạnh cơ bắp của chiến thăng WZ-10 trước mặt Tổng tham mưu trưởng Quân lực Hoa Kỳ.

Không những vậy, Bắc Kinh còn tự tin khẳng định về sức mạnh không quân của mình bằng một cuộc triển lãm mini ngay trước mặt tướng Martin Dempsey để khoe những chiếc trực thăng tự sản xuất trong nước.

Hệ thống vũ khí được trang bị trên WZ-10 của TQ được liệt kê đầy đủ trong cuộc triển lãm mini này.

Theo giới truyền thông quốc tế thì chuyến thăm của tướng Martin Dempsey tới TQ là nhằm đóng góp vào hòa bình và ổn định khu vực sau khi mối quan hệ Mỹ-Trung có nhiều dấu hiệu “bất ổn“, tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể được đảm bảo sau chuyến viếng thăm của ông Martin Dempsey.

Theo báo chí Nhật thì việc tướng Martin Dempsey muốn tới thăm lực lượng không quân TQ là để giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa 2 quốc gia, nhưng báo chí TQ đã đưa tin quá sự thật về sức mạnh của quân đội nước này được phô diễn.

Hình ảnh tướng Martin Dempsey nghe giới thiệu về sức mạnh của dòng trực thăng chiến đấu được TQ tự sản xuất, mặc dù ông đã nắm quá rõ lai lịch của loại chiến thăng này.

Đánh giá cao những nỗ lực của nền công nghiệp quốc phòng TQ trong việc phát triển thế hệ trực thăng chiến đấu trong nước, tướng Martin Dempsey cũng bày tỏ sự lạc quan về tương lai của những chiếc máy bay này.

Ông Martin Dempsey cũng thăm trung tâm huấn luyện lực lượng quân đội TQ và đánh giá cao sự phát triển trong công tác đào tạo của nước này.

Tướng Martin Dempsey cũng để ngỏ khả năng hợp tác trong việc chế tạo vũ khí giữa 2 nước Trung-Mỹ bởi lo ngại khả năng “đánh cắp“ thiết kế của TQ sau khi ông Phòng Phong Huy, tổng tham mưu trưởng quân đội Giải phóng Trung Quốc để ngỏ khả năng TQ muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn, sâu sắc hơn và lâu dài hơn trong mọi lĩnh vực đặc biệt là hợp tác về công nghiệp quốc phòng.

(BDV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net