Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Triệu tập 4 người tung tin ‘thiếu nữ bị rạch đùi’ ở Hải Phòng

(Xã hội) - Chiều 10/5, Thượng tá Nguyễn Duy Diên, người phát ngôn công an Hải Phòng cho biết, cơ quan CSĐT đã xác minh, làm rõ những kẻ đưa thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về việc “nữ sinh bị rạch đùi”.


Những người liên quan gồm Nguyễn Mai Anh (SN 1998, ở 34/65 Lê Lai), Đỗ Huyền Trang (tức Trang luxy, SN 1993, ở 51B/37 An Đà), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992, ở 4/2 Trần Nhật Duật, Cầu Đất) và Lý Quốc Anh (SN 1990, ở 144/179 Lê Lợi, Gia Viên), cùng quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tai cơ quan công an, Đỗ Huyền Trang khai, ngày 1/5, Trang đi xe máy SH màu trắng đến khu vực ngã ba Mê Linh – Lê Chân có 2 nam thanh niên đi xe máy màu trắng, không rõ biển kiểm soát vượt lên ngang xe và giơ tay về phía Trang, làm Trang giật mình té ngã. Sau đó 2 nam thanh niên đi tiếp. Do Trang đã đọc trên mạng về việc có các kẻ rạch đùi nữ sinh nên Trang nghĩ là bị các đối tượng rạch tay.

Rạch đùi hàng loạt nữ sinh trả thù đời

Tại cơ quan điều tra, dưới sự giám hộ của ông Nguyễn Văn Duyến (là bố đẻ), cháu Mai Anh hiện là học sinh lớp 9A5 trường THCS Hồng Bàng khai rằng do đọc trên mạng xã hội facebook thấy có thông tin về việc 2 nam thanh niên rạch đùi nữ sinh nên khi bị ngã xước chân ở nhà, Mai Anh đã nói trêu với bạn ở lớp là mình bị rạch chân và loan truyền thông tin này trong trường.

Còn Nguyễn Tuấn Anh và Lý Quốc Anh, chủ nhân của trang mạng facebook “Tổ đội săn lùng hai thằng bệnh hoạn rạch đùi teen girl…” khai, chính 2 em đã lập trang nhằm mục đích thu hút, lập một nhóm để tổ chức phản đối và truy tìm những kẻ đã rạch đùi nữ sinh. Do chỉ được nghe và đọc một số thông tin trên, nên nhóm mới chỉ tổ chức họp, gặp nhau được một lần vào ngày 5/5 tại khu vực trước Nhà hát thành phố để truy tìm 2 nam thanh niên. Việc đăng bài và hình ảnh trên trang chỉ để cảnh báo và ngăn chặn, còn nội dung các bài viết là do các trang mạng cá nhân khác chia sẻ và được sử dụng đăng lại.

Hiện công an TP Hải Phòng tiếp tục xác minh, làm rõ những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, ổn định tình hình, không để phát sinh phức tạp.

Trang cá nhân đã tung tin đồn thất thiệt.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng cá nhân facebook đăng tải thông tin và hình ảnh các nữ sinh bị rạch đùi, chân tay như: Trang India, Mai Anh,… gây hoang mang dư luận và bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình trên, Giám đốc công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng tập trung xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ nội dung vụ việc, cũng như mật phục tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố để phòng ngừa tội phạm…

(ANTD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net