Trương Tấn Sang » Quốc tế » Triết lý kinh doanh của những người giàu nhất thế giới

(Quốc tế) - Những tỷ phú giàu nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffet hay Larry Ellison chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết giúp họ thành công trong sự nghiệp của mình…

1. Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Người đang dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới với khối lượng tài sản trị giá 74 tỷ USD đã chia sẻ: “Tôi không muốn sống mà luôn nghĩ về việc tôi sẽ được mọi người nghĩ về mình như thế nào. Khi bạn sống và làm việc chỉ vì người khác nghĩ bạn nên như thế thì điều đó có nghĩa rằng bạn đã chết”.

2. Bill Gates

Bill Gates

Bill Gates

Người sáng lập Microsoft lừng danh hiện vẫn đang là người giàu nhất nước Mỹ đã nói: “Hãy luôn đối xử tốt với những người có vẻ gàn dở, điên rồ. Bởi vì một lúc nào đó, có thể bạn sẽ phải làm việc cho một người như vậy”.

3. Warren Buffet

Warren Buffet

Warren Buffet

Người đàn ông giàu thứ hai nước Mỹ luôn tâm niệm rằng: “Tôi không bao giờ tìm cách nhảy qua một sào quá cao. Tôi luôn nhìn quanh để tìm ra những cái sào chỉ cao vừa phải và bước qua chúng”.

4. Bernard Arnault

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Ông hoàng đồ hiệu xa xỉ có khả năng thâu tóm túi tiền của giới thượng lưu bởi những phương thức kinh doanh siêu tưởng không ít lần chia sẻ rằng: “Khi có điều gì đó bạn cho rằng có thể thực hiện được, hãy bắt tay vào việc ngay! Ở Pháp, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng hay nhưng hiếm khi những ý tưởng đó được biến thành hiện thực”.

5. Larry Ellison

Larry Ellison

Larry Ellison

Chủ sở hữu tập đoàn công nghệ Oracle khổng lồ, đối thủ nặng ký của Microsoft luôn nghĩ: “Khi sáng tạo, hãy chuẩn bị đối mặt với việc mọi người sẽ gọi bạn là kẻ điên rồ”.

6. Eike Batista

Eike Batista

Eike Batista

Trong khi đó, doanh nhân người Brazil, Eike Batista với tham vọng vượt qua Carlos Slim Helu để trở thành người giàu nhất hành tinh cho biết: “Tôi dám nghĩ lớn và chấp nhận rủi ro”.

7. Jeff Bezos

Jeff Bezos

Jeff Bezos

Tỷ phú và là nhà sáng lập trang web mua bán trực tuyến Amazon.com cho rằng: “Thương hiệu của một doanh nghiệp giống như uy tín của một cá nhân. Bạn có được sự tín nhiệm từ người khác khi bạn luôn cố gắng làm tốt mọi việc”.

(TH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net