Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Tin tặc tấn công Museum With No Frontiers, gây rò rỉ hàng loạt thông tin hộ chiếu

(Không gian mạng) - Tối ngày 03/04/2013, một tin tặc sử dụng biệt danh “Anonymous” đã tấn công vào cơ sở dữ liệu của tổ chức Museum With No Frontiers (MWNF – Bảo tàng Không Biên giới) (http://museumwnf.org/).

Tin tặc đã không để lại thông điệp gì trong vụ tấn công mà chỉ đăng tải một liên kết đến tập tin 5.6MB cùng một danh sách các bảng cơ sở dữ liệu và các thông tin cơ bản từ máy chủ đặt tại Bỉ của Bảo tàng.

Các dữ liệu bị rò rỉ có chứa thông tin tổng cộng của 1300 cá nhân bao gồm mật khẩu, email và đầy đủ các chi tiết trên hộ chiếu bao gồm tên, địa chỉ, số hộ chiếu, tổ chức phát hành hộ chiếu và loại hộ chiếu. Ngoài ra, những thông tin khác liên quan đến bảo tàng và các hoạt động của Bảo tàng cũng bị rò rỉ. Tin tặc tuyên bố đã kiểm duyệt được mọi thông tin quan trọng, nhưng những dữ liệu đưa ra chưa đủ chứng minh tin tặc đã nắm hết thông tin.

Việc lưu trữ các dữ liệu cá nhân như trên mà không được mã hóa hoặc lưu trữ trên các trang web không an toàn có khả năng được xem là bất hợp pháp vì rất nguy hiểm cho người dân nếu thông tin bị công bố trực tuyến và sử dụng cho mưu đồ xấu. Được biết, Museum With No Frontiers là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1995 sau khi Eva Schubert đưa ra bản Tuyên ngôn Barcelona, với mục tiêu thiết lập mối quan hệ đối tác chính thức giữa Liên minh châu Âu với các nước láng giềng Địa Trung Hải.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: CyberWarNews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.org