Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Tin tặc tấn công Liên minh hợp tác xã Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

(Không gian mạng) - Một trang web thuộc Chính phủ Việt Nam vừa bị nhóm tin tặc biệt danh “Hmei7” tấn công và làm thay đổi nội dung. Theo đó, tin tặc đã đăng thông điệp cảnh báo lên địa chỉ trang web của Liên minh hợp tác xã Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (lienminhhtx.baria-vungtau.gov.vn) nhằm khẳng định việc chiếm quyền kiểm soát thành công.

Nội dung thông điệp cho biết: “Bạn đã bị tấn công !!!, không phải vì bạn ngu dại. Là vì chúng tôi yêu mến bạn và muốn cảnh báo trang web của bạn vẫn còn lỗ hổng lớn” (You have been Hacked !!!, not because of your stupidity. That’s because we love you, and we want to warn you that your web still has large of vulnerability).

Ngoài danh tính và thông điệp trên, nhóm tin tặc để lại lời cảm ơn tới những tin tặc có biệt danh sau: cr4wl3r, black_raptor, misterfribo, c4ur, sacred_relic, nosferatu, 3n_byt3. Có khả năng những biệt danh trên là của các thành viên thuộc nhóm Hmei7. Tại thời điểm viết bài, trang web nói trên đã không còn truy cập được. Được biết, thông tin về vụ tấn công đã được đưa lên trang web chuyên thông báo về các trường hợp tấn công thay đổi nội dung Zone-H.

trandaiquang.net lược dịch Nguồn: Zone-H

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net