Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Tên miền của tỷ phú Donald Trump bị tin tặc chiếm đoạt

(Không gian mạng) - Tỷ phú người Mỹ – Donald Trump mới đây đã khởi kiện J. Taikwok Yung vì đã thực hiện tấn công chiếm dụng tên miền (cybersquatting) của 4 trang web nổi tiếng thuộc quyền sở hữu của vị tỷ phú này, bao gồm trumpindia.com, trumpbeijing.com, trumpmumbai.com và trumpabudhabi.com; sau đó rao bán các tên miền đã bị chiếm dụng lại cho Tập đoàn Trump.

Được biết, Yung là một công dân Mỹ 33 tuổi, hiện đang sống chung với mẹ trong một căn hộ khiêm tốn tại thành phố Canarsie (Brooklyn, Mỹ).

Tỷ phú Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump

Thẩm phán tại Tòa án Liên bang Brooklyn đã ra phán quyết cuối cùng, buộc tội Yung vi phạm Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng chống đầu cơ tên miền (Anti-cybersquatting Consumer Protection Act) do hành động chiếm dụng trên rõ ràng nhằm mục đích làm mất uy tín của chủ sở hữu và mang lại nguồn lợi cho thủ phạm; đồng thời buộc Yung phải bồi thường 100.000 USD cho mỗi tên miền bị vi phạm.

Về phía Yung, anh khẳng định chưa từng liên hệ với Tập đoàn Trump để bán lại các tên miền mà chỉ có sở thích thu thập tên miền và đã nắm giữ gần 200 tên miền. Trong năm 2011, Yung từng phải đối mặt với một vụ kiện tương tự khi đã tấn công chiếm dụng các tên miền thuộc tập đoàn tại chính Merrill Lynch và Bank of America, vụ việc này đã được đưa ra xét xử tại Tòa án Liên bang Manhattan.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheHackerNews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.org