Trương Tấn Sang » Thời sự » Phản ứng của cộng đồng mạng về trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(Thời sự) - “Người đứng đầu Chính phủ đã trả lời có trách nhiệm, thẳng thắn, tâm huyết, không né tránh và cầu thị.” Đó là nhận xét của đông đảo cộng đồng mạng đọc về phần đăng đàn trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII diễn ra sáng 25/11.

Duới đây, BBT đăng những ý kiến tâm huyết của cộng đồng mạng cả nước bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao phiên trả lời chất vấn này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

* Trí Nguyển: Tin tưởng Hoàng Sa sớm trở về đất Mẹ.
Tôi vui sướng khi nghe được một phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam và tin tưởng rằng Hoàng Sa sớm trở về với đất Mẹ.
Đặng Thương: Hãy ủng hộ Thủ tướng bằng hành động

Chính phủ nên phát động các phong trào ủng hộ Trường Sa, Hoàng Sa. Chúng ta hãy ủng hộ Thủ tướng bằng những hành động thiết thực khi có các phong trào này.

*  Phạm Hùng Kiên:Hoan nghênh Thủ Tướng
Hoan nghênh Thủ Tướng. Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Việt Nam từ thế kỷ thứ 17. Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nói về chủ quyền của Việt nam về 2 Quần đảo này. Chúc Thủ Tướng có sức khỏe dồi dào.

* Nguyên Chấn Hiệp: Không xa đâu Trường Sa, Hoàng Sa ơi
Thủ tướng phát biểu hay quá. Hy vọng trong một tương lai không xa chúng ta sẽ đòi lại được chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàng Sa và Trường Sa luôn ở trong tim mỗi con người Việt Nam chúng ta.

* Luật sư Nguyễn Văn Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM): sau khi theo dõi phiên trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ tại Kỳ họp Quốc hội diễn ra sáng 25/11, Giám đốc Công ty luật Cường và các cộng sự đều đồng tình, đánh giá cao phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ.

* TRAN UY: Nhiệt liệt ủng hộ Thủ tướng
Chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam là hoàn toàn chính xác và tập thể dân tộc Việt Nam nhất trí ủng hộ. Chúc Thủ tướng và gia đình dồi dào sức khỏe để lái con tàu Việt Nam vươn lên tầm cao lịch sử. Trân trọng.

* Vũ Minh: Cần tăng cường tiềm lực quốc phòng
Song song với các biện pháp ngoại giao, cần đầu tư tăng cường tiềm lực quốc phòng, cả về trang bị và con người.

* Minh Đức: Đòi chủ quyền Hoàng sa
Hoan nghênh Thủ tướng thẳng thắn, công khai trước Quốc hội và cử tri cả nước về lập trường của VN về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.

* Trần Hoàng sơn (Bắc Giang): Tôi hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng về vấn đề khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Đời ta chưa đòi được thì đời con cháu ta phải đòi bằng được. Tôi đang dạy con tôi, đất liền Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nói rõ: Đây là lãnh thổ của Việt Nam, mảnh đất mà cha ông ta để lại, bất cứ giá nào phải mang trả về cho dân tộc, đất nước Việt Nam.

* Thanh Ha Nguyen: Việt Nam cần công bố trên các diễn đàn quốc tế, báo chí ở các nước trên the gioi ve cac bang chung phap ly lich su khang dinh chu quyen cua Viet Nam doi voi hai quan dao Trung Sa va Hoang Sa. Chinh phu Viet Nam nen su dung cac cong ty PR quoc te noi tieng.

* Vu van Thuan: Cố lên bác Dũng, cháu ủng hộ bác tới cùng vì Hoàng Sa luôn, cháu luôn tin va ủng hộ bác.

* Bui Duc Giang: Đanh thép
Lần đâu tiên nghe một lãnh đạo cao cấp của chúng ta phát biểu đanh thép. Tôi ủng hộ Thủ tướng.

* Phạm Hùng Kiên (TP. HCM): Tôi vui mừng khi nghe phát ngôn của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt của Chúng ta từ thế kỷ thứ 17.

* Hoàng Chân (Bình Dương): Bày tỏ
Cám ơn Thủ tướng đã nói rõ lập trường của Việt Nam cho toàn thể nhân dân biết và qua đó cũng khẳng định rằng từ năm 1974 Chính phủ mặt trận giải phóng miền Nam đã lên tiếng phản đối sự xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc.

* Duy Minh: Cảm ơn Thủ Tướng

Cảm ơn Thủ Tướng đã nói lên điều này !

* Bùi Văn Mạnh (Hà Nội): Cảm ơn Thủ Tướng

Thật hạnh phúc đến chảy nước mắt khi đọc được những dòng này, Tổ Quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm từ ngàn đời nay mà cha ông ta đã hy sinh và gìn giữ, ngày nay các thế hệ sẽ tiếp bước, tôi ủng hộ Thủ Tướng về vấn đề này và sẽ lại cầm súng khi Tổ Quốc cần!

* Vũ Thanh: Không những cháu mà hàng triệu người dân yêu nước sẽ hiểu hơn về tình hình Hoàng Sa, điều mà hàng triệu người đang muốn biết để không hiểu sai, tránh bị kích động khi có thông tin xấu về biển. Chủ trương rất đúng, phải nói lên tiếng nói và chủ quyền của mình!

* Việt Hùng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu hay và đáp ứng mong mỏi của người dân về chủ quyền lãnh thổ cũng như về quyền được bày tỏ chính kiến (biểu tình) theo pháp luật của công dân.

Không kể vấn đề kinh tế, trong nhiệm kỳ của mình tôi thấy Thủ tướng đã xử lý những vấn đề khác rất tốt. Huy vọng trong nhiệm kỳ 2, kể từ 2012, Thủ tướng sẽ làm cho môi trường kinh tế vĩ mô tốt hơn.

* Đoàn Phú Cường: Tự hào dân tộc
Tôi rất tự hào về dân tộc Việt Nam, tự hào về những gì Thủ tướng đã phát biểu – thẳng và thật.

* Hùng: Đồng thuận
Cám ơn người đứng đầu nhà nước Việt Nam. Tôi rất mong muốn rằng những gì của VN lại thuộc về chúng ta.

* Huỳnh Anh: Tất cả người dân đều rất vui mừng vì có một thủ tướng dám nói thẳng như vậy suốt gần 40 năm nay, thà muộn còn hơn không, chúng ta cần một lãnh thổ trọn vẹn không bị cắt xén đưới bất cứ hình thức nào. Hoàng Sa là của người Việt chúng ta bao đời nay.

* Đại biểu Đinh Xuân Thảo (Hà Nội), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội cho rằng: Hai vấn đề chủ quyền biển đảo và Luật Biểu tình mà đại biểu đặt ra là nhạy cảm và khó khăn cho Thủ tướng. Với cương vị là người trả lời, Thủ tướng có thể trả lời ngay hoặc sẽ trả lời sau nhưng cuối cùng đã trả lời ngay tại hội trường. Thông thường, Thủ tướng sẽ dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề kinh tế – xã hội. Vì thế, vấn đề chủ quyền biển đảo và Luật Biểu tình có lẽ nằm ngoài dự kiến của Thủ tướng.

Phần trả lời về chủ quyền biển đảo và chính sách ngoại giao của Thủ tướng là cụ thể, quan điểm rõ ràng và thống nhất với những lần công bố tại những hội nghị trong nước và quốc tế trước đây. Về Luật Biểu tình, Thủ tướng đã nêu rõ quan điểm, có căn cứ xác đáng, đặc biệt là việc Thủ tướng đã khẳng định rõ việc xây dựng luật này là dựa trên cơ sở Hiến pháp.

* Đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình), người đề nghị Thủ tướng nêu rõ cơ sở để Chính phủ đề xuất xây dựng luật Biểu tình cho biết: Hoàn toàn hài lòng với phần trả lời của người đứng đầu Chính phủ. Lý do để đại biểu đặt câu hỏi này là vì trong các phiên thảo luận về Chương trình Xây dựng Luật và Pháp lệnh của khóa XIII, các đại biểu còn có quan điểm rất khác nhau về việc có nên xây dựng luật Biểu tình hay không. Cách trả lời của Thủ tướng về vấn đề này là rõ ràng, cụ thể và thuyết phục.

* Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi Đồng Đào Trọng Thi (đại biểu Hà Nội) cho rằng: Việc Thủ tướng lựa chọn chủ đề biển đảo và Luật Biểu tình trong số rất nhiều vấn đề được hỏi là dũng cảm, đáp ứng được nhu cầu của đại biểu và cử tri. Phần trả lời của Thủ tướng là cụ thể, quan điểm rõ ràng. Thậm chí, Thủ tướng đã trả lời cụ thể, chi tiết hơn cả mong đợi của đại biểu. Về đề xuất xây dựng Luật Biểu tình, phần trả lời của Thủ tướng là rõ ràng, giúp các đại biểu có thêm cơ sở để quyết định.

* Kieu Cao Chi: Thật cảm kích xúc động và tự hào dạn tộc . Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của dân tộc Việt Nam . Chúc Ngài dồi dào sức khỏe lèo lái con thuyền Việt Nam vượt sóng cập bến vinh quang .

* Bui luật gia: Tôi hoàn toàn ủng hộ lập trường của Việt nam mà Thủ Tướng Nguyển Tấn Dủng phát biểu trước Quốc Hội.

Hoàng Sa là lảnh thổ Viet nam, lập trường bất di bất dịch ,trong lúc nầy chúng ta đàm phán tích cực đòi lại,các bên giử y nguyên trạng không được làm xấu thêm, TQ không được cho phép mở tua du lịch đến Đảo Hoàng Sa .

Tiếp tục cập nhật …….

Mời các bạc xem chi tiết Video trả lời chất vấn tại đây

Bạch Dương tổng hợp.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net