Trương Tấn Sang » Bạn đọc » Ông Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đáng được biểu dương

(Bạn đọc) - Như mọi người đã biết, vào khoảng 15g30 ngày 17-3, hơn 1.000 người dân bị kích động mang theo quan tài đến khu vực trước cửa Bưu điện Vĩnh Phúc để đòi điều tra vụ việc nạn nhân bị đánh chết, gây xôn xao dư luận.

Đích thân thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để trấn an nhân dân, xử lý sự việc này giữa một “rừng người” đang nóng giận và bức xúc và bị kích động sau cái chết của anh Tuấn Anh.

Nhìn những hình ảnh và video được truyền tải trên mạng thời gian qua cho thấy. Không ngại va chạm, và sự nguy hiểm đến tính mạng, ông Thiếu tướng đã “dấn thân” đến tận nơi thuyết phục người dân bất chấp đứng giữa đám đông đang la ó, hò hét, kích động. Ông thiếu tướng Phùng Tiến Bộ vẫn tỏ ra bình tĩnh, nhẹ nhàng nói chuyện với người thân nạn nhân. Trong tình hướng này chỉ cần nói sai một câu hoặc sai sót một chút cũng đủ để là cái cớ cho những kẻ đang bị kích động hừng hực thế kia sẵn sàng cầm dao giết người tiếp được. Nhưng bản lĩnh của một vị tướng đã giúp ông đứng vững được.

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tại hiện trường

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phải huy động một lượng lớn cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự… tham gia giữ gìn an ninh trật tự, giải thích, thuyết phục gia đình nạn nhân chấp hành pháp luật. Nhưng không dễ gì làm lòng dân nguôi ngoai và tâm phục, khẩu phục.

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc thuyết phục người dân

Đến 19g30, các lực lượng công an đã cơ bản giải quyết tình trạng tụ tập đông người và thuyết phục gia đình nạn nhân đưa quan tài về để làm các thủ tục tang lễ mà không để xảy ra sai sót đáng tiếc nào.

Ông Giám đốc Công an tỉnh cũng cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp các nghi phạm liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh. Về vấn đề có hay không sự liên quan của con chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc như cáo buộc của gia đình nạn nhân, thiếu tướng Phùng Tiến Bộ cho biết sẽ điều tra mở rộng để làm rõ.

Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc trấn an người dân

Theo tôi, ông Giám đốc đã bước đầu làm đúng trách nhiệm trên cương vị người đứng đầu lực lượng Công an của một tỉnh trong việc ổn định tình hình, đảm bảo trật tự. Không để các thế lực thù địch lợi dụng vụ việc biến thành bạo động, bạo loạn gây mất ổn định chính trị.

Tiếp theo, rất mong ông Giác đốc chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc quyền của ông làm việc công tâm, phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, điều tra làm rõ để đưa ra ánh sáng những kẻ đã phạm tội trong vụ việc ở Vĩnh Phúc, để nạn nhân được siêu thoát, gia đình được bình an, trả lại không khí bình yên của cuộc sống người dân nơi đây. Kính chúc ông Giám đốc mạnh khỏe./.

Bạn đọc Nguyễn An Ninh

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net