Trương Tấn Sang » Bạn đọc » Nguyễn Hùng là ai?

(Bạn đọc) - Phía sau tấm áo ký giả của phóng viên Nguyễn Hùng là sự thật trần trụi chẳng mấy đẹp đẽ về gia cảnh và con người y.

Nguyễn Hùng – phóng viên Ban Việt ngữ của đài BBC, tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1972, tại tỉnh Hưng Yên. Cha là Nguyễn Thành Lê, 64 tuổi, nguyên là nhân viên chi nhánh điện lực Đống Đa, đã từng bị Tòa án Nhân dân Quận Đồng Đa kết án 8 năm tù về tội tham ô vào năm 1998. Còn Mẹ là bà Nguyễn Thị Nụ, sinh năm 1952, nguyên giáo viên tại Hưng Yên. Tuy nhiên, hai người đã ly dị từ lúc Hùng còn nhỏ.

Dù cuộc sống gia đình không êm thấm, nhưng Hùng vẫn được ăn học đàng hoàng. Suốt bốn năm từ 1990 – 1994, Hùng theo học khoa tiếng anh trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Ra trường hai năm, Hùng may mắn xin được một chân vào làm phóng viên Báo Đầu Tư. Ba năm làm phóng viên chạy tin bài, đồng lương ba cọc ba đồng không đáp ứng đủ nhu cầu bản thân. Hùng nhanh chóng kết thân với một số người làm cho BBC Việt ngữ. Chỉ chưa đầy một năm lân la tiếp cận, tháng 2.2000, Hùng đã chính thức bước chân vào BBC và được đài thọ sang Anh du học dưới danh nghĩa “du học tự túc”.

Dưới ngòi bút ma quỷ của Hùng, bài viết nào cũng sặc mùi xuyên tạc nhằm ngấm ngầm phá hoại Việt Nam, bôi bẩn đất nước hình chữ S này.

Dưới ngòi bút ma quỷ của Hùng, bài viết nào cũng sặc mùi xuyên tạc nhằm ngấm ngầm phá hoại Việt Nam, bôi bẩn đất nước hình chữ S này.

Lúc này tuy đã có vợ ở quê là Bùi Phương Vân, sinh năm 1976, nguyên là nhân viên hợp đồng của Đài truyền hình Việt Nam nhưng Hùng vẫn dứt áo ra đi theo tiếng gọi của vật chất. Và chỉ vài năm sau Hùng ly dị cô vợ quê này để lấy Đỗ Như tại London, Anh, hiện họ đã có một cậu con trai kháu khỉnh.

Phải nói rằng từ khi đầu quân về Ban Việt ngữ BBC, Nguyễn Hùng như hổ được chắp thêm cánh. Với bản chất ma lanh trời phú cộng với tư tưởng phá hoại được tôi rèn trong môi trường làm việc, Nguyễn Hùng rất được trọng dụng và đảm trách công việc tìm kiếm để phỏng vấn các đối tượng chuyên chống đối trong và ngoài nước. Bởi thế mà dưới ngòi bút ma quỷ của Hùng, bài viết nào cũng sặc mùi thêu dệt, xuyên tạc nhằm ngấm ngầm phá hoại Việt Nam, bôi bẩn đất nước hình chữ S này.

Tên bồi bút Nguyễn Hùng được sự chống lưng của đài BBC đã phóng bút vô tội vạ, dám trí trá và láo lếu lợi dụng những kẻ có tư tưởng bất mãn để đặt điều nói xấu Đảng, chống phá nhà nước. Có lẽ sống nơi đất khách, nên cha, mẹ Hùng không thể dạy cho y đạo đức và nhân cách của một con người là như thế nào.

Có lẽ chút cơm thừa canh cặn nơi trời tây đã làm con người y mờ mắt, tình nguyện bán linh hồn cho quỷ dữ. Việt Nam không chấp nhận điều này và kiên quyết không để những con người như thế nhởn nhơ, rắp tâm phá hoại Việt Nam thêm nữa.

Bạn đọc Tùng Dương

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net