Trương Tấn Sang » Thời sự » Lễ khai khóa ĐHQG TP.HCM: Hướng tới hội nhập ASEAN

(Thời sự) - Sáng ngày 21-09, ĐHQG TP.HCM tổ chức lễ khai khóa năm học 2013-2014 với chủ đề “Tuổi trẻ và TP.HCM hội nhập ASEAN 2015”.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh thành, lãnh đạo ĐHQG và các trường đại học thành viên cùng hơn 900 học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho gần 60.000 sinh viên đang theo học tại ĐHQG TP.HCM.

Quang cảnh lễ khai khóa năm học 2013-2014 sáng 21-9.

Quang cảnh lễ khai khóa năm học 2013-2014 sáng 21-9.

Với tư cách diễn giả chính của buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải gửi gắm thông điệp khích lệ sinh viên ĐHQG TP.HCM phấn đấu học tập và rèn luyện trong giai đoạn mới của đất nước. Ông Lê Thanh Hải đặc biệt nhấn mạnh với sinh viên: “Sinh viên cần trang bị kỹ năng và chuyên môn tốt để hội nhập khu vực và quốc tế, nhưng đồng thời phải giữ gìn được bản sắc văn hóa của dân tộc.”

Đây là lần thứ hai ĐHQG TP.HCM tổ chức lễ khai khóa, mục đích nhằm nâng cao niềm tự hào và trách nhiệm của cán bộ viên chức, học sinh-sinh viên ĐHQG trong việc thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG TP.HCM. Chủ đề lễ khai khóa năm nay nhấn mạnh vai trò của sinh viên trong việc hình thành cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015, những chuẩn bị của sinh viên trong quá trình trở thành công dân ASEAN và công dân toàn cầu, xây dựng khối ASEAN hòa bình, thịnh vượng.

(Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net