Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Giá vàng “nhảy múa”, người dân vẫn đổ xô đi mua

(Xã hội) - Chỉ trong một buổi sáng, giá vàng đã liên tục “nhảy múa” với biên độ lên đến cả triệu đồng/lượng khiến người dân hoang mang.
Chỉ trong vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ, giá vàng đã liên tục “nhảy múa” với biên độ lên đến cả triệu đồng/lượng khiến người dân hoang mang. Nếu lúc 9 giờ sáng, giá vàng trong nước đã giảm mạnh tới 2 triệu đồng/lượng thì tới 11 giờ, giá đã hồi phục trở lại. Tính đến thời điểm 11 giờ trưa nay, giá vàng đã lên mốc 35,1 – 35,7 triệu đồng lượng, cao 880 nghìn đến 1,5 triệu đồng so với đầu phiên.

Anh Nguyễn Đăng Hoàn (Hoàn Kiếm) cho biết, sáng nay hay tin giá vàng giảm 2 triệu đồng/lượng anh không khỏi hoảng hốt. “Cảm giác như chỉ sau một đêm mà tiền của mình “bay hơi” vậy”, anh Hoàn nói.

Hơn 11 giờ trưa, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông vẫn đông nghịt khách. Lượng khách kéo đến ngày một tăng theo đà giảm của giá vàng.

Chỉ sau một đêm, vàng tiếp tục giảm mạnh 2 triệu đồng chiều mua vào và 1,5 triệu đồng chiều bán ra. Giá vàng miếng SJC đầu giờ sáng nay về mức 34 triệu đồng/lượng

Giá vàng tụt sâu, khi vừa mới mở cửa giao dịch vào sáng nay, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông đã tấp nập khách ra vào.

Lượng người đổ xô đi mua vàng rất đông, đến mức tắc nghẽn cả một tuyến phố. Các nhân viên bảo vệ của cửa hàng mồ hôi nhễ nhại, vất vả sắp xếp xe cho khách.

Cửa hàng vàng bạc Phú Quý gần đó cũng đông đúc khách ra vào. Sáng nay khi vừa mở cửa giao dịch, giá vàng miếng SJC vẫn niêm yết ở mức 36 – 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) nhưng chỉ nửa giờ sau, giá tụt sâu về khoảng 34 triệu đồng/lượng mua vào và 35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giao dịch vàng đầu giờ sáng tạm thời chưa đông, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi có thông tin giá vàng tiếp tục giảm sâu, người dân tấp nập tới cửa hàng.

Quang cảnh đông đúc bên trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu. Đến hơn 10 giờ sáng, cửa hàng đã hết vàng miếng.

Hoang mang vì giá vàng "nhảy múa", người dân vẫn đổ xô đi mua

Những người tranh thủ mua vàng lúc giá thấp có thể hoan hỉ vì kiếm lời nhanh chóng, còn những người vì vội vàng bán chốt lỗ thì đã thiệt cả triệu đồng mỗi lượng.

Ghi nhận tại các cửa hàng vàng sáng nay, số lượng khách hàng kéo đến mua vàng nhiều hơn bán. Lượng vàng bán ra tăng vọt khiến có cửa hàng lâm vào tình trạng hết vàng và phải viết giấy hẹn cho khách sang buổi chiều.

Với những biến động giá trong những ngày qua, có lẽ chẳng khách hàng nhỏ lẻ nào còn nhớ tới nhận định của chuyên gia nữa. Cô Trần Thị Hoa (Hàng Giấy) cho biết, giá vàng giảm liên tục những ngày qua khiến cô không thể ngồi yên.

“Sáng nay tôi vừa mua vào hai cây vàng. Người ta bảo là giá vàng sẽ còn giảm tiếp trong thời gian tới và có thể về sát với giá vàng thế giới nhưng tôi không thể chờ thêm được nữa. Mình cứ tranh thủ mua vào đã rồi tính tiếp”, cô Hoa nói.

Những người như cô Hoa không phải hiếm, các cửa hàng vàng những ngày qua đều chứng kiến nhu cầu giao dịch tăng vọt của người dân. Một cửa hàng vàng lớn cho biết, doanh số bán vàng trao đổi đã tăng từ 5 – 10%.

Bên cạnh nhu cầu trong nước, giá vàng trong nước tăng do tác động của giá vàng thế giới. Hiện tại giá vàng thế giới đang ở quanh 1.200 USD/ounce, tương đương 30,8 triệu đồng/lượng, tăng gần 20 USD so với buổi sáng

(Bcafef)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net