Trương Tấn Sang » Bạn đọc » Con đường nào đưa Nguyễn Hùng đến với BBC?

(Bạn đọc) - Sống trong cảnh gia đình không êm ấm, bố mẹ ly dị đã khiến cho Nguyễn Mạnh Hùng chọn lối đi sai lầm. Dễ dàng nhận ra, những bài báo do Nguyễn Mạnh Hùng (bút danh Nguyễn Hùng) chấp bút luôn mang tư tưởng vừa “Chí Phèo”, vừa “Bá Kiến” –  mà bài viết “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” đăng trên BBC tiếng Việt là điển hình gần đây nhất. Tư tưởng phá hoại đặc sệt đã ăn sâu vào máu của y. Đó cũng chính là lý do vì sao BBC Việt ngữ lại chọn Nguyễn Mạnh Hùng làm “nhân viên” và nuôi dưỡng rất ư “đầy đủ”!

Vốn được thừa hưởng sự thông minh từ gen bố, mẹ, năm 1990 Hùng thi đỗ và học khoa Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Năm 1996, Hùng xin được một chân và là Phóng viên báo Đầu Tư. Vì tiền Hùng đã cấu kết, “làm quen” với một số thành phần chủ chốt của BBC. Tháng 2/2000, Hùng đã nhận được lời mời của BBC, đài thọ sang Anh du học. Sau đó Hùng “danh chính ngôn thuận” ở lại Anh và từ ngày “vứt áo” ra đi đến nay, Hùng là phóng viên chính thức của Ban Việt Ngữ BBC (có thời kỳ làm phó ban Việt Ngữ) .

Nguyên tắc hoạt động của BBC

Nguyên tắc hoạt động của BBC

Dĩ nhiên, với một trình độ “thông minh” cộng tư tưởng phá hoại đáng gờm và sự ma lanh vốn có trong máu nên BBC đã giao cho Hùng tập trung thực hiện phỏng vấn các đối tượng chống đối trong và ngoài nước và viết bài với dụng ý xấu về tình hình chính trị VN; bôi nhọ lãnh tụ cũng như lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Hùng rất giống bố của mình ở điểm đi theo tiếng gọi của “thần chết”, hướng về phía bóng tối và Hùng đã không chọn lối sống đạo đức giống mẹ – kết cuộc của sự cấu kết giữa Hùng và BBC đã khiến cho Hùng trả một cái giá đắt về hạnh phúc hôn nhân. Không chấp nhận được sự trơ trẽn của Hùng, vợ Hùng (Bùi Phương Vân, sinh năm 1976, nguyên là nhân viên hợp đồng Đài truyền hình Việt Nam) đã ly dị Hùng vào năm 2008. Ngay sau đó, Hùng đã bắt cặp với Đỗ Như – một người có cùng tư tưởng và được “nuôi dưỡng” giống Hùng. Cả hai đều sống ở London, Anh.

Gia đình hiện nay của Nguyễn Hùng

Gia đình hiện nay của Nguyễn Hùng

Nơi ngoại quốc, tưởng rằng đã bước chân ra khỏi đất nước Việt Nam thì muốn làm gì thì làm, tưởng rằng không ai can thiệp được nên càng ngày ngòi bút của Hùng càng chứa “đẫm máu”. Từng câu, từng chữ được Hùng đẻ ra đều nhắm đến cửa tử, hướng mọi người đến bầu trời “đen kịt” và tư tưởng phá hoại, ngậm máu phun người đặc sệt. Nhiều lần viết bài phá hoại, như: Ba lý do người Uighur tới Việt Nam; Đảng vẫn để Đại Tướng sống thêm; Đôi dòng về cựu bộ trưởng lâm nạn; Việt Nam và mạng xã hội; Từ vụ tù oan 10 năm bàn về án tử hình… Hùng đã quen tay và luôn giữ ý nghĩ có bịa đặt cũng không sao. Nhưng bài viết “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” lần này của Hùng đã chính thức gặp rắc rối, rơi vào vòng lao lý khi Trung tướng Hoàng Kông Tư – Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã nhấn mạnh: “Trong quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở Ban Việt ngữ đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo thì Cơ quan An ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh, hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án Vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Lợi dụng vụ Dương Chí Dũng, BBC và Nguyễn Hùng cố tình đánh lận con đen

Lợi dụng vụ Dương Chí Dũng, BBC và Nguyễn Hùng cố tình đánh lận con đen

Vừa mới đây, BBC đã cho đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn: “Dương Chí Dũng và những triệu đô la” mà người chấp bút là Nguyễn Hùng, một kẻ phản...

Phát ngôn chính thức từ Cơ quan An ninh điều tra Việt Nam không chỉ làm cho BBC bàng hoàng lo sợ, rút ngay bài viết từ trang chính BBC chuyển sang Blog BBC mà còn khiến cho Nguyễn Hùng lao đao. Theo nguồn tin riêng, Nguyễn Hùng rốt ráo tìm đến các bạn “hảo tâm” để xin hiến cách, trấn an tinh thần sau cú phản đòn táo bạo, quyết liệt từ phía nhà nước Việt Nam.

Nguyễn Hùng (thứ 2 từ phải qua) tự hào khi được BBC nuôi dưỡng và tuyên thề “theo” BBC suốt đời.

Nguyễn Hùng (thứ 2 từ phải qua) tự hào khi được BBC nuôi dưỡng và tuyên thề “theo” BBC suốt đời.

Y thường xuyên về nước theo sự chỉ đạo của BBC và lần này, Nguyễn Hùng liệu có dám “thò đầu” về nước nữa không hay tiếp tục làm “anh hùng núp”? Sau sự việc này, BBC còn “chứa” Nguyễn Hùng nữa không hay càng tạo ván cho Nguyễn Hùng lướt? Có lẽ, BBC sẽ không “giao” Hùng cho bất cứ ai vì thái độ rút bài, chuyển bài vào khu vực “blog” để đối phó với luật pháp quốc tế và không có bất kỳ động thái gì xin lỗi bạn đọc, nhân vật liên quan đã thể hiện rõ tư tưởng của BBC?

BBC đang chờ nhà nước Việt Nam tóm cổ Nguyễn Hùng rồi mới xin lỗi hay cố tình luồn lách dung dưỡng cái nôi truyền thống của mình? Đến giờ phút này, bộ mặt thật của BBC, chủ trương, đường lối hoạt động của BBC đã quá rõ. Nếu nói rằng: “BBC chính là cái lò luyện, đào tạo ra Chí Phèo con, Bá Kiến thời đại để đi phá hoại các quốc gia liên quan” có lẽ là không sai cả về bản chất lẫn nội dung? Và phải công nhận rằng, BBC đã thành công khi đào tạo ra một “rô bốt” Nguyễn Hùng với cái đầu đầy “não” nhưng không có “trái tim?!

Ai là người theo đuôi ủng hộ BBC và Nguyễn Hùng?

Ai là người theo đuôi ủng hộ BBC và Nguyễn Hùng?

Cơ quan An ninh điều tra Bộ công an đã khẳng định phóng viên BBC đưa tin sai về phiên xử Dương Chí Dũng, xuyên tạc Tiệc thành Tiệp và đã khởi tố vụ án. Nhưng đám “dân chủ” vẫn theo đuôi ủng hộ...

Bạn đọc Việt Nhất

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net