Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Cơ sở dữ liệu quốc gia về lỗ hổng bảo mật của Mỹ ngừng hoạt động trong một vụ tấn công mã độc

(Không gian mạng) - Ngày 08/03/2013, Cơ sở dữ liệu quốc gia về các lỗ hổng bảo mật của Mỹ (US National Vulnerability Database – NVD) và một số dịch vụ khác được cung cấp bởi Viện Quốc gia về Tiêu chuẩn và Công nghệ (the National Institute of Standards and Technology – NIST) đã bị gián đoạn hoạt động do hậu quả của một vụ tấn công lây nhiễm mã độc từ bên ngoài.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về lỗ hổng bảo mật của Mỹ ngừng hoạt động trong một vụ tấn công mã độc

Cơ sở dữ liệu quốc gia về lỗ hổng bảo mật của Mỹ ngừng hoạt động trong một vụ tấn công mã độc

Được biết, hệ thống tường lửa tại Viện NIST đã phát hiện một số hành động đáng ngờ vào ngày 08/03/2013 và lập tức ngăn chặn lưu lượng truy cập bất thường qua mạng trực tuyến. Theo thông tin điều tra ban đầu, mã độc trên đã lây nhiễm thành công vào hai máy chủ web của NIST thông qua một lỗ hổng phần mềm trong hệ thống. Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy các trang web của NIST đã bị lợi dụng để phát tán mã độc.

Đại diện Viện NIST – Gail Porter cho biết, bộ phận an ninh tại vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tấn công, đồng thời triển khai các giải pháp xử lý theo tài liệu Hướng dẫn Phòng chống và Xử lý Sự cố về Mã độc (Guide to Malware Incident Prevention and Handling), tạm thời hạn chế các hoạt động kết nối mạng. Được biết, tờ Register đã yêu cầu được cung cấp thêm thông tin về vụ việc nhưng Viện NIST chưa phản hồi yêu cầu này.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheRegister)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net