Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Chiến dịch Mùa hè đen tấn công vào các công ty dầu khí lớn của Mỹ

(Không gian mạng) - Cùng trong khuôn khổ chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Mỹ mang tên Chiến dịch Mùa hè Đen (#OpBlackSummer), hai nhóm tin tặc bao gồm Chiến binh mạng Tunisia (Tunisian Cyber Army) và Đội quân Điện tử Al Qaeda (Al Qaeda Electronic Army) tiếp tục tấn công trang web của hai hãng dầu khí lớn là Oceaneering và Chevron.

Những kẻ tấn công đã sử dụng kỹ thuật tấn công tiêm câu lệnh truy vấn độc hại (SQL injection)

Những kẻ tấn công đã sử dụng kỹ thuật tấn công tiêm câu lệnh truy vấn độc hại (SQL injection)

Theo đó, những kẻ tấn công đã sử dụng kỹ thuật tấn công tiêm câu lệnh truy vấn độc hại (SQL injection) vào các trang web và đánh cắp dữ liệu bao gồm địa chỉ IP của các máy tính thuộc Oceaneering và Chevron. Nhóm tin tặc cũng đe dọa lên kế hoạch tấn công hai công ty này vào ngày 11/09 – một phần trong Chiến dịch Mùa hè Đen.

Được biết, hai nhóm tin tặc đã thu thập được nhiều dữ liệu từ các trang web khác nhau của Chính phủ Mỹ và lên kế hoạch sử dụng nguồn dữ liệu này cho chiến dịch tấn công #OpBlackSummer. Trong một email gửi đến trang illSecure, nhóm tin tặc khẳng định chiến dịch này sẽ là một “bất ngờ lớn cho Mỹ”.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: IllSecure)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net