Trương Tấn Sang » An Ninh Quốc Phòng – Chính Trị – Xã Hội » Cảnh giác với “chiêu” gian lận của thương lái thu mua tôm

(Xã hội) - Ngày 31.10, thượng tá Hồ Văn Nhiều, Phó trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ thương lái gian lận trong thu mua tôm.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu, vào trưa 30.10, sau khi xem vuông tôm của ông Nguyễn Văn Hóa (ngụ xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu), Trần Bá Hưng (49 tuổi, ngụ P.1, thị xã Vĩnh Châu) cùng Lê Bé Ba (32 tuổi, ngụ ấp Tân Tỉnh, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu), là thương lái tôm đã điện thoại cho Châu Ngọc Tuấn (42 tuổi, ngụ P.1, thị xã Vĩnh Châu) để cùng bàn cách thu mua và cân gian lận tôm sú của ông Hóa.

Cảnh giác với hình thức gian lận của thương lái thu mua tôm

Khi những người này đang cân tôm sú đến rổ thứ 12 thì gia đình ông Hóa phát hiện có sự gian lận, nên yêu cầu cân lại toàn bộ số tôm.

Biết bị phát hiện hành vi gian lận, Lê Bé Ba và Trần Bá Hưng nhanh chống bỏ trốn. Ông Hóa liền báo cho Công an thị xã Vĩnh Châu. Trước sự chứng kiến của người dân, lực lượng chức năng cân lại số tôm đã bán là 206 kg, chênh lệch 97 kg tôm so với số cân ban đầu.

Tiến hành xét nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện một thanh tre được sơn trùng màu với cân, có gắn nam châm ở thanh sắt giữa giá cân, nên lập biên bản tạm giữ tang vật.

Hiện Công an thị xã Vĩnh Châu đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi gian lận.

(Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net